Vũ Thất

Bảo Bình 1

VIỆT NAM NGÀY NAY (kỳ 93)

Hà Nội:

Các trung tâm thương mại lớn nhất Hà Nội bây giờ ra sao?

Nằm ở những vị trí đắc địa, từng là tâm điểm một thời nhưng hiện nay nhiều Trung tâm thương mại lớn tại Hà Nội như Tràng Tiền, Parkson, Grand Plaza, Hàng Da… đều rơi vào cảnh ế ẩm, vắng khách.

Mipec Tower

Sau khi Lotte thôn tính 20.000m2 mặt bằng bán lẻ tại dự án Mipec Tower số 229 Tây Sơn, Hà Nội, trung tâm thương mại (TTTM) này đã đóng cửa sửa chữa, nâng cấp.

Không ai biết Mipec Tower bao giờ sẽ quay trở lại hoạt độnày được đưa vào hoạt động từ tháng 9/2011 với tên gọi là Pico Mall, sau đó đến tháng 10/2012 đổi thành Mipec Tower. Trước tình trạng khó khăn chung của các TTTM và việc hoạt động không mấy hiệu quả, việc mua lại TTTM này của Lotte đã từng được đánh giá là khá mạo hiểm.

Grand Plaza chưa hẹn ngày về

Sau hơn hai năm đưa vào hoạt động do mặt bằng trống cao, TTTM Grand Plaza nằm trên đường Trần Duy Hưng với toàn bộ diện tích 15.000m2 phải đóng cửa và không biết đến bao giờ mở cửa trở lại.
Tràng Tiền Plaza một thời
Đầu tư tới 400 tỷ đồng để thay đổi diện mạo, nằm ở vị trí đắc địa tại trung tâm thủ đô, bên cạnh đó là sự hội tụ của các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Louis Vuitton, Versace, Burberry, Christian Dior, Catier…, trung tâm này đã thu hút hàng ngàn lượt khách ghé thăm vào thời điểm mới khai trương. Nhưng giờ đây, mặc dù vào thời điểm cuối tuần, lượng khách đến chỉ lưa thưa và không khó để tìm thấy những tấm biển giảm giá, chiết khấu từ 10% đến 50% tại các gian hàng.
TTTM Tràng Tiền vắng bóng khách mua hàng
Giảm giá 50% nhưng không thu hút khách hàng

Trung tâm thương mại Hàng Da trống vắng

Theo ghi nhận, TTTM Hàng Da chỉ thưa thớt các gian hàng hoạt động. Cũng rơi vào ngày cuối tuần nhưng không khí mua bán rất ảm đạm. Các nhân viên ngồi thêu thùa, thậm chí bỏ cả gian hàng đi chơi mà không lo mất cắp. Mặt bằng cho thuê ở tầng 3 của TTTM này vẫn còn trống trơn. Chủ một ki ốt kinh doanh quần áo, tại TTTM này cho biết hiện có hai hình thức thuê mặt bằng theo diện tích hoặc kinh doanh theo chiết khấu. Nếu thuê theo diện tích, giá từ 25- 35 USD/m2. Còn kinh doanh theo hình thức ăn chia tỉ lệ với siêu thị thì với mỗi sản phẩm được bán ra, siêu thị sẽ hưởng chiết khấu.
Cảnh vắng vẻ ở Hàng Da Galleria
Thanh lý hàng ngoại giá nội nhưng vẫn không có khách
Quầy hàng không có nhân viên
Tầng 3 của TTTM Hàng Da
Rất nhiều gian hàng trống

Diệu Thùy

nguồn: infonet

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: