Vũ Thất

Bảo Bình 1

Hèn là… cơ bản!!!

Thông tin “Sẽ kỷ niệm sự kiện 40 năm Hoàng Sa và chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc” đã bị gở bỏ

Đôi lời: Chuẩn bị đón Năm mới nên có lẽ cần vài màn “ảo thuật” tạo không khí hào hứng?
Không nghĩ vậy sao được khi cũng một cuộc đến thăm Hội Khoa học lịch sử VN của Thủ tướng, mà như thể hai báo VietnamNet (*) và Thanh niên được “phân công” đưa hai tin “giật gân” hoàn toàn khác nhau, được khởi xướng, mà có lẽ cũng từ sự “phân công”, bởi hai lão trượng ngành sử là Dương Trung Quốc và Phan Huy Lê.
Không thấy lạ sao được khi hai bản tin từ cả hai trang báo đều cứ … thụt thò trên mạng.
Ở bản tin trước, chúng tôi đã phải thốt lên “Thật khó hiểu!” Thêm bản tin này nữa bị rút xuống … chợt giật mình hiểu ra chút ít khi nhớ đến màn trình diễn ngoạn mục của Thủ tướng hơn 2 năm trước trên diễn đàn Quốc hội làm náo động dư luận. Có lẽ nhờ màn đó mà ông đã thoát hiểm trong gang tấc, không phải đối mặt với hàng loạt câu chất vấn báo hiệu sẽ rất khó trả lời.
Giờ thì những vụ án tham nhũng lớn đang tới hồi gay cấn. Liệu kiểu nhí nhá thông tin về những dự tính “táo bạo” quanh vấn đề chủ quyền có phải cũng lại tái diễn một chiêu tương tự, vừa lấy lại chút lòng dân, vừa hướng dư luận chú ý, và đặt các đối thủ chính trị vào thế khó xử?
BT
nguồn: diễn đàn xã hội dân sự

Sẽ kỷ niệm sự kiện 40 năm Hoàng Sa và chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc?

Nguyễn Hồng Kiên
NQL: Khổ, kỉ niệm một cuộc chiến tranh vệ quốc của dân tộc mà cứ thậm thà thậm thụt, như mèo giấu cứt. Buồn ơi là buồn
 
07:00 chiều ngày 30/12/2013, báo Điện tử Chính Phủ có bài “Thủ tướng làm việc với Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam”- http://baodientu.chinhphu.vn/Tin-noi-bat/Thu-tuong-lam-viec-voi-Hoi-Khoa-hoc-Lich-su-Viet-Nam/189837.vgp
Trên Thanh Niên Online – 19 giờ trước có bài “Sẽ kỷ niệm sự kiện 40 năm Hoàng Sa và chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc” nhưng khi bấm vào link:
thì nay chỉ thấy thông báo: “Rất tiếc,trang bạn yêu cầu hiện không tồn tại hoặc không hoạt động.”
may là YAHOO TIN TỨC còn lưu lại:

Sẽ kỷ niệm sự kiện 40 năm Hoàng Sa và chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc?

Thanh Niên Online – 19 giờ trước

(TNO) Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cho biết, hiện Bộ Ngoại giao đang lên kế hoạch kỷ niệm 40 năm sự kiện (1974) Trung Quốc đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam và 35 năm sự kiện tháng 2 năm 1979 – chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc.

thutuong-20131230-125013-088.jpg
Thủ tướng khẳng định: “Chính phủ luôn ủng hộ các hoạt động của Hội Khoa học lịch sử Việt Nam” – Ảnh: Chinhphu.vn

Tại cuộc gặp mặt giữa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Hội Khoa học Lịch sử chiều 30.12, ông Dương Trung Quốc, Tổng thư ký Hội Khoa học Lịch sử đã nêu băn khoăn của mình về chuỗi các sự kiện lịch sử chẵn năm trong năm 2014. Trong đó, có các sự kiện được ông cho là “tế nhị”, như: 35 năm sự kiện tháng 2 năm 1979 – chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc, 40 năm sự kiện (1974) Trung Quốc đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
“Nhiều cơ quan đặt rất nhiều câu hỏi với Hội Khoa học Lịch sử chúng tôi, năm nay sẽ kỷ niệm ra sao… Đề nghị Thủ tướng cho ý kiến để chúng tôi có thể điều hòa được tác động xã hội”, ông Dương Trung Quốc nói.
Về điều này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, ông cũng đã nhận được câu hỏi chất vấn của ông Quốc.
Trả lời trực tiếp tại Hội Khoa học Lịch sử, Thủ tướng cho biết: “Phải kỷ niệm. Nhưng kỷ niệm thế nào để ổn định. Rồi còn biên giới Tây Nam thế nào. Chứ không phải Bộ Chính trị không quan tâm”.
Thủ tướng cũng cho biết hiện Bộ Ngoại giao đang soạn thảo đề án kỷ niệm sự kiện: biên giới phía Bắc, Hoàng Sa. “Kỷ niệm thế nào cho vừa đạt yêu cầu đối nội, vừa đạt yêu cầu đối ngoại. Đó cũng là lợi ích của nhân dân. Bộ Chính trị rất quan tâm đến việc kỷ niệm này”.
Kiều Trinh
nguồn: bolapquechoa blog

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: