Vũ Thất

Bảo Bình 1

VIỆT NAM NGÀY NAY (106)

1. Chửi Mỹ và thẻ xanh đi Mỹ

Trn Mnh Trung (Cán b Tuyên hun hưu trí) –

V Dương Chí Dũng l ra quá trình trn chy và thiên h mi ngã người. Dũng có visa vào M t đi tám hoánh nào. Buôn bán làm ăn thì Dũng bt tay vi Nga, vi Tàu nhưng chun b lúc sa cơ thì chun sang M. Đng viên, gia đình cách mng truyn thng đy. Có phi là bn con em VNCH đâu mà tính nước đi M t lâu thế
*
Điên cuồng chửi Mỹ, đứng đầu là Hồ Thu Hồng – tức blog Beo. Bà Beo chửi Mỹ can thiệp vào nhân quyền Việt Nam vô lý. Bà chửi nghị sĩ Mỹ ngu đần, hám quyền chức. Mỗi khi phái đoàn nhân quyền của Mỹ hay Hạ Nghị Viện Mỹ nhắc đến vấn đề nhân quyền Việt Nam là y như lần đấy có mặt bà Beo đăng đàn chửi bới, mạt sát Mỹ, đưa ra những luận điệu, dẫn chứng mà cơ quan an ninh hay dùng.
Vì sao bà Beo chửi Mỹ và có những luận điệu, dẫn chứng ấy. Vì bà là cánh tay truyền thông của cơ quan an ninh, đứng đầu là tình nhân Nguyễn Văn Hưởng, cho nên bà phải phụ họa với an ninh và có những tin tức bên an ninh cấp cho để viết.
Thế nhưng khi Hưởng buộc phải về hưu, bà Beo suýt bị truy tố tội tham nhũng tiền khi làm TBT tờ báo do bà ta quản lý. May một phần nhờ có dàn xếp của tình nhân, phần cũng là thân phận đàn bà, người ta đã châm chước xá tội cho bà Beo.
Đáng lẽ bà Beo phải cảm ơn cái nghĩa tình ấy, thế nhưng bà nhảy tót đi Mỹ và chửi bới như thường. Thì ra bà Beo Hồ Thu Hồng đã sắm cho mình thẻ xanh ở bển, nơi mà chứa đầy bọn ”rân chủ” mà bà vẫn miệt thị gọi lúc tại chức. Hóa ra mảnh đất Mỹ ấy tốt lành không phải như bà Beo vẫn chửi mọi khi. Tốt cả người, tốt cả đất, tốt cả chính sách. Phải thế bà Beo mới gửi con mình và gửi thân già mãn kinh đến nơi như thế chứ.
Vụ Dương Chí Dũng lộ ra quá trình trốn chạy và thiên hạ mới ngã người. Dũng có visa vào Mỹ từ đời tám hoánh nào. Buôn bán làm ăn thì Dũng bắt tay với Nga, với Tàu nhưng chuẩn bị lúc sa cơ thì chuồn sang Mỹ. Đảng viên, gia đình cách mạng truyền thống đấy. Có phải là bọn con em VNCH đâu mà tính nước đi Mỹ từ lâu thế.
Rồi lại vụ đại lừa đảo Huyền Như mấy nghìn tỷ bằng hàng trăm triệu usd, lòi ra mới thấy chỉ cần bỏ ra 1 phần mấy trăm ấy là đã có thẻ xanh định cư tại bọn tự bản đế quốc thối nát mà ta vẫn chửi hàng này.
Từ con thủ tướng đến bà tổng biên tập tờ báo quèn đều được gửi gắm thẻ xanh bên Mỹ cả. Sự thật đấy bà con ạ. Giữa con thủ tướng và con của Beo Hồng còn nhiều con cái của các vị khác. Không tin bà con cứ đến lãnh sự quán các bang Hoa Kỳ, vào những ngày lễ lạt gì đó là thấy nay cả đám lúc nhúc con của cán bộ cấp ủy viên trung ương. Đặc biệt là con của cả nhiều vị tướng an ninh, công an có mặt trong đó nữa.
Một số bọn này đã có cơ sở, điều kiện để định cư. Có công ty, cửa hiệu kinh doanh. Một số khác thì đang đi học tự túc. Thử hình dung xem bọn cán bộ và con cháu cán bộ này lấy tiền đâu ra để kinh doanh, để tự túc học?
Tiền của đất nước, của nhân dân cả đấy.
Chúng lấy tiền của nhân dân ta. Chửi Mỹ cho nhân dân ta nghe. Rồi khi có sự, chúng chuồn êm sang Mỹ với số tiền chúng lấy được của nhân dân ta.
Chúng bảo Tàu là bạn, chúng bảo nhân dân ta phải kết tình nghĩa với Tàu. Chúng nói Mỹ là kẻ thù, chúng ta phải cảnh giác, xa lánh.
Thế nhưng chúng lại không sang Tàu ở, chúng lại đi Mỹ ở mới lạ làm sao?
Đến bao giờ những luận điệu xảo trá này của bọn chúng mới bị nhân dân ta vạch mặt? Chỉ khi đó chúng ta mới mong được đất nước có tương lai tươi sáng còn không thì chúng ta vẫn bị lừa bịp, biết mà không dám phản bác, còn không thì chúng ta vẫn tiếp tục ăn đồ độc hại của Tàu, sống trong cảnh o bế của Tàu. Còn bọn chúng, những đứa to mồm chửi Mỹ lại đang sống phè phỡn bên Mỹ. Lúc chúng gặm gà rán, khoai tây sạch. Chúng sẽ cười nhân dân ta là một lũ ngu.
 Trn Mnh Trung
nguồn: danlambao.com

2. Những cây cột điện “quái dị” trên con đường mới

Hữu Nghị

(Dân trí) – Đoạn phố Tân Mai (quận Hoàng Mai – Hà Nội) được mở rộng đã đi vào hoạt động từ cuối năm 2013. Nhưng có lẽ vì “Hà Nội không vội được…” nên hàng cột điện cùng mớ dây bùng nhùng vẫn đứng trơ ra, như luyến tiếc con đường cũ.
Mặt đường mới bằng phẳng rộng hàng chục mét không hơn gì lúc chưa cải tạo, vì mê cung cột điện mọc tua tủa, chềnh ềnh giữa đường. Xe cộ đi lại luồn tránh vòng vèo, nếu không muốn va vào cọc.
 
Với những ai không quen, đi đêm tối sẽ rất nguy hiểm bởi những chướng ngại vật vô tổ chức này. Theo người dân ở khu phố, đã có vụ tai nạn chết người cũng vì cái cột điện mọc giữa đường.
 
Phố nhỏ, đi chậm có lẽ còn an toàn hơn.
 
 
Những cây cột điện “quái dị” trên con đường mới
Cây cột điện nằm giữa làn đường, ngay đoạn rẽ từ Trương Định vào phố Tân Mai, đây sẽ là tình huống bất ngờ đối với người chưa quen đường.
Những cây cột điện “quái dị” trên con đường mới
Hàng cột điện tua tủa giữa một chiều đường mới mở của phố Tân mai. Đoạn đường này bắt đầu từ phố Trương Định và kéo dài khoảng gần 1km.
Hai chiếc cột chụm lại giữa một ngã rẽ vào ngõ nhỏ, như đảo giao thông.
Hai chiếc cột chụm lại giữa một ngã rẽ vào ngõ nhỏ, như “đảo giao thông”.
Cột không được sơn phản quang an toàn.
Cột không được sơn phản quang an toàn.
Có đến hàng chục cột mọc lên thành kiểu hàng rào vắt từ bên này sang bên kia đường.
Có đến hàng chục cột mọc lên thành kiểu hàng rào vắt từ bên này sang bên kia đường.
Người đi lại luồn qua cột.
Người đi lại luồn qua cột.
Người đi lại luồn qua cột.
Đảo giao thông kiểu này rất nguy hiểm.
Đảo giao thông kiểu này rất nguy hiểm.
“Đảo giao thông” kiểu này rất nguy hiểm.
Dải phân cách ở giữa và những hàng cột xung quanh.
Dải phân cách ở giữa và những hàng cột xung quanh.
Mớ dây lủng lẳng từ các cây cột xà xuống đường.
Mớ dây lủng lẳng từ các cây cột xà xuống đường.
Mớ dây lủng lẳng từ các cây cột xà xuống đường.

Hữu Nghị

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: