Vũ Thất

Bảo Bình 1

Biểu tình nổ ra khắp Việt Nam

 

Biểu tình nổ ra khắp nơi báo hiệu sự thay đổi đọt biến trong năm 2014?

 
Liên tục trong những ngày gần đây nhiều cuộc biểu tình phản đối của người dân đã diễn ra trên khắp các miền đất nước, thu hút sự chú ý của truyền thông lề trái và mạng xã hội.Tại Ninh Thuận
Đầu tiên là cuộc biểu tình của người dân Ninh Thuận phản đối khai thác titan tại đây. Được biết UBND tỉnh Ninh Thuận cấp phép cho Công ty TNHH Quang Thuận khai thác Titan ở thôn Sơn Hải, xã Phước Dinh huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, với phê duyệt diện tích khai thác 87ha. Hậu quả của việc khai thác titan là gây ô nhiễm môi trường sống trầm trọng cho người dân nơi đây. Nghiêm trọng hơn nữa là việc khai thác quặng Titan đã khiến cho mạch nước ngầm ở đây bị sụt, người dân không có nước sạch để sinh hoạt.Trước nguy cơ đó, người dân đã xuống đường biểu tình phản đối, trước đó dân cũng khiếu nại và phản đối nhưng không có kết quả [nguồn]. Bức xúc với việc nhà cầm quyền xem nhẹ mạng sống của người dân để trục lợi. Người dân tại đây đã đập phá nhà của chủ công ty TNHH Quang Thuận, một số người dẫn đầu bị bắt. alt
Dân bị bắt, chính quyền tiếp tục cho công ty khai thác trở lại, mặc cho đời sống của người dân rơi vào tình trạng nghiêm trọng. Với những bức xúc đó, ngày 27, 28 tháng 3 người dân Ninh Thuận tiếp tục xuống đường biểu tình. Để đối phó với người dân, nhà cầm quyền Ninh Thuận đã đồng loạt điều động các lực lượng công an, cảnh sát cơ động để trấn áp. Với những bất bình đè nén bấy lâu, người dân đã quyết tâm không lùi bước và phản kháng cuộc trấn áp của lực lượng công an. Hậu quả của cuộc đụng độ là 2 thiếu úy cảnh sát bị thương, chưa kể trước đó hai ngày đã có 4 cảnh sát cũng phải nhập viện do trấn áp cuộc biểu tình.

Tại Hà Tĩnh

Tiếp nối cuộc biểu tình tại Ninh Thuận, ngày 29 tháng 3 Tại huyện Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh hàng ngàn người dân cũng đồng loạt biểu tình chống cưỡng chế. Được biết, tại Vũng Áng, Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh là chốt điểm lâu nay người Trung Quốc vẫn ồ ạt đổ về đây kinh doanh, sinh sống. Có những lời bình luận rằng, bước vào vùng Vũng Áng, Hà Tĩnh như bước vào một thành phố của Trung Quốc. Bởi vì nơi đây rất đông người Trung Quốc và dày đặc các bảng hiệu kinh doanh của người Trung Quốc. Được biết đa số người Trung Quốc làm việc tại đây không có giấy phép lao động.

Theo một số thông tin cho hay, cuộc biểu tình tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh nổ ra từ việc nhà cầm quyền Hà Tĩnh có kế hoạch cưỡng chế 180 Kiốt của người dân ở Hải Phong, thuộc xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, Tỉnh Hà Tĩnh. Vì cho rằng quyết định cưỡng chế này là trái phép, người dân đã không chấp nhận và đồng loạt phản đối dữ dội. Điều đáng nói ở đây là cuộc biểu tình này không chỉ là những người nằm trong diện cưỡng chế, mà cả những người không nằm trong diện cưỡng chế cũng tham gia, theo người dân nơi đây cho biết số người biểu tình trong ngày 29/3 lên tới hơn 3000 người. Còn về phía nhà cầm quyền đã tập trung đủ các thành phần công an, cảnh sát, xe cứu thương để sẵn sàng cho việc cưỡng chế, đàn áp.

Đã xảy ra xô xát giữa người dân với lực lượng công quyền khiến cho chủ tịch huyện, Nguyễn Văn Bổng, hai cảnh sát cơ động cùng với một nhân viên điện lực bị thương.

Tại Nghệ An

Cũng trong chuỗi ngày đó, một nguồn tin trên mạng xã hội Facebook cho hay, ngày 28 tháng 3 tại Quỳnh Văn, Quỳnh Lưu, Nghệ An cũng nổ ra một cuộc biểu tình của hàng ngàn người dân phản đối cưỡng chế. Có 3 người bị bắt nhưng đã được thả ngay sau đó vì sự phản đối dữ dội của người dân nơi đây. alt
Tại Dương Nội
Máu đã đổ trên ruộng nhà ông Dương văn Dư …

 CTV Danlambao – Những ngày qua, từ 27/03, Chủ tịch phường Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội Lã Quang Thức cùng Trưởng CA Hà Văn Sơn chỉ huy toàn bộ lính tráng, dân phòng đến cướp đất của người dân trong phường một cách trái phép để giao cho tư nhân xây dựng, một trong số đó là tên Nguyễn Đình Thục.

Bà con nhân dân hết sức bức xúc, phản đối những việc làm lộng hành, ngang ngược của đám cầm quyền địa phương. Tuy nhiên, với vũ lực và hung hãn, chúng đã chiếm và xây được gạch để bao quanh những mảnh đất của bà con.
Bà Nguyễn Thị Giang, vợ ông Dương Văn Dư, là một trong những nạn nhân của vụ cướp đất này. Những ngày qua, bà liên tục mang hương và của lễ đến để thắp, cầu khấn trên mảnh đất của mình. Tên Trưởng CA Hà Văn Sơn ra lệnh cho đám lính của mình cướp của lễ của và vứt đi. Ngày hôm qua, 30/03, bà Giang lại tiếp tục mang hương đến khấn vái. Khi bà đang cầu khấn thì con trai tên Nguyễn Đình Thục, là người được bọn chúng cướp để giao đất, mang một cây gậy lớn lao vào đánh thẳng vào đầu bà Giang, khiến bà bị thương nặng, máu chảy tràn lên mặt.
Phẫn nộ hơn, đám Công an, dân phòng có mặt tại đó không những quyết liệt can ngăn, mà còn giả vờ xô đẩy để tên côn đồ này đánh đập bà Giang. Sau khi đánh bà Giang bị thương, bọn chúng không những đưa bà đi cấp cứu mà còn tiện tay vứt bỏ đồ lễ mà bà mang đến khấn. Những việc làm hết sức vô đạo đức, tàn bạo của chúng đã được nhân dân ghi lại trong clip.
Chúng ta đều biết, Dương Nội là một phường nổi tiếng với việc cướp đất của nhân dân từ lâu nay. Ở đây, các quan chức của địa phương như phường, quận kết hợp với doanh nghiệp tư nhân liên tục để xây dựng nhà cửa, bán lấy tiền. Ở một làng khác của Dương Nội, bà con đã dựng lều từ mấy năm qua để bảo vệ đất. Trong những ngày vừa qua, chúng đã tổ chức bắt lén lút bắt 2 ông Trần Văn Miên và Trần Văn Sang. Bà con được tin rằng 2 người này đã “tử tự” trong tù, vì vậy, đã đến yêu cầu được thăm gặp và xác minh tình trạng của 2 ông này ở đồn CA. CA quận Hà Đông không những trả lời bà con, lợi dụng đêm tối còn đánh bắt và hành hung làm một số người bị thương. Đã 3 ngày trôi qua, nhân dân Dương Nội vẫn kiên cường đấu tranh đòi quyền lợi cho thân nhân mình.

Dân oan Dương Nội biểu tình trước đồn công an …

Bút Tre
Dân oan Dương Nội yêu cầu côn an Hà Nội thả hai dân oan Trần Văn Sang và Trần Văn Miên trong tối ngày 28/3/2014. – Clips CTV Danlambao


Rõ ràng, những hành động hết sức tàn độc của nhà cầm quyền địa phương đối với người dân Dương Nội là hết sức độc ác, tàn bạo. Với sự chịu đựng của mình, người dân Dương Nội đã kiên cường suốt mấy năm qua. Đến bao giờ người dân không thể chịu đựng nổi, điều gì sẽ xảy ra với lũ người man rợ kia?

CTV Danlambao

Cũng trong ngày 28 tháng 3, thông tin trên đài RFA cho biết, bà con phường Dương Nội, quận Hà Đông nhận được tin hai người dân bị công an bắt đi từ ngày 26 tháng 3 đã cắn lưỡi tự tử trong đồn. Theo đó, bà con đã cùng nhau kéo đến đồn công an để tìm hiểu thực hư và hỏi lí do. Nhưng không được giải đáp, ngược lại còn bị công an lợi dụng đêm tối đàn áp dã man bà con Dương Nội.

Bản tin cho hay: “khoảng 9:30 thân nhân của ông Trần Văn Sang, một trong hai người bị bắt và được thông báo tự tử ở đồn công an cho biết như sau:

Chiều hôm nay nhận được thông tin chú của cháu cắn lưỡi gần chết nằm trong bệnh viện. Điều đó không biết đúng hay sai, còn nằm bệnh viện cũng không biết bệnh viện nào. Bà con mọi người ra đồn công an đòi người thì công ra ra đuổi. Khi mọi người vào đòi người thì công an bắt thêm bác cháu và bố cháu nữa. Bố cháu là Trần Văn Tú và bác cháu là Trần văn Tuấn.

Hôm bắt chú Trần Văn Sang, anh công an khu vực đưa giấy. Họ bắt từ chiều mà đến tối chín giờ kém 10 mới đưa giấy. Gia đình hoang mang không làm được gì, không đến công an hỏi vì có giấy thông báo bắt tạm giam rồi. Ngày hôm sau có đến đòi người họ nói không biết. Hôm nay họ thông tin chú cháu cắn lưỡi thì mọi người đến đòi người họ lại đánh một người ngất xỉu đưa đi viện.

Thông tin 2 người dân cắn lưỡi tự tử vẫn chưa được xác minh rõ ràng thì ngày 30 tháng 3, theo blog Phe Áo Đỏ cho biết, cũng tại Dương Nội, ngay trên mảnh đất đang tranh chấp của ông Dương Văn Dư, bà vợ của ông là Nguyễn Thị Giang đã bị đánh chảy máu đầu, hung thủ là con của Nguyễn Đình Thục (kẻ được giao đất trái phép).

Được biết bà Giang mang đồ lễ cúng đến thửa đất của bà để cúng và sau khi cúng xong thì bị con của Nguyễn Đình Thục chạy ra cầm gậy đánh mạnh vào đầu bà Giang. Điều đáng nói ở đây là tại hiện trường lúc đó có rất nhiều dân phòng đứng vây xung quanh nhưng không can ngăn tên thanh niên này hoặc chỉ giải vờ can ngăn.

Với những cuộc đàn áp, những hành động hết phi nhân và phi pháp của nhà cầm quyền địa phương đối với người dân Dương Nội nhưng bà con vẫn một lòng kiên cường đấu tranh đòi quyền lợi cho mình.

* * *
Như vậy, trong mấy ngày liên tiếp, đã nổ ra ít nhất 4 cuộc biểu tình với quy mô lớn. Điều này cho thấy với chính sách “cai trị” nhân dân bằng thủ đoạn tàn độc của nhà cầm quyền, nhân dân khắp nơi luôn phải sống trong cảnh cùng cực, quyền làm người của người dân bị chà đạp… đã khiến cho người dân bị dồn tới bước đường cùng để rồi họ không thể cam chịu được mà phải vùng lên. Giờ đây sự mâu thuẫn của người dân đối với chính quyền trở nên đối kháng rõ rệt. Nỗi phẫn uất của người dân đã lên tới đỉnh điểm, sự sợ hãi của họ đã biến mất và họ sẵn sàng đổ máu để bảo vệ những quyền lợi của mình.

Chắc chắn nhà cầm quyền đã nhìn thấy rõ sự thay đổi này. Chắc chắn họ cũng đã tự đánh giá được những sai lầm của họ, những bất công mà họ đã gieo xuống cho người dân, để rồi giờ đây lòng dân căm phẫn. Vấn đề đặt ra cho nhà cầm quyền là họ sẽ chọn con đường nào: thay đổi hay tiếp tục dậm chân tại chỗ với những chính sách “hành dân” để rồi sẽ dẫn đến đổ vỡ đầy bạo lực? Con giun xéo mãi cũng quằn, những bức xúc không được giải tỏa sẽ ngày càng đầy lên và bộc phát mạnh hơn nữa, tất cả chỉ là vấn đề thời gian.

Về phía người dân, nhất là tầng lớp trí thức, điều cần thiết bây giờ là tất cả chúng ta đều phải đồng lòng, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong phương thức và con đường đấu tranh để giúp những người dân vô tội đấu tranh sao cho hiệu quả và giảm thiểu hao tổn xương máu của cả đôi bên, điều mà chắc chắn không ai trong chúng ta mong muốn.

Rất nhiều thành phần đã chảy cùng dòng chảy đấu tranh, nhưng một lực lượng vẫn mong chờ nhất cho một sự thay đổi nhất định đó là các bạn trẻ, thanh niên, sinh viên. Tại sao những tiếng nói từ thành phần này vẫn còn quá ít ỏi và yếu ớt? Thanh niên là những người đón đầu thời đại, những thế hệ tương lai của đất nước, nhưng các bạn đang ở đâu? Phải chăng các bạn đang ẩn nấp sau những vỏ bọc của sự ích kỉ, của sự sợ hãi? Tại sao những người nông dân chất phác hiền lành làm được mà những người trẻ chúng ta không thể làm một ngọn gió đổi thay được. Giờ đây các bạn chỉ sống với hạnh phúc cho riêng mình, nhưng thử hỏi, nếu không nỗ lực để thay đổi hiện tình đất nước, rồi đây đất nước tan vỡ thì các bạn còn có thể yên ổn mà vui với hạnh phúc của riêng mình được chăng? Rất cần sự dấn thân và đoàn kết trong giới thanh niên, sinh viên Việt Nam để đóng góp vào sự thay đổi của Việt Nam.

Bút Tre

 

Nguyễn Hùng (Danlambao) – Ngày 02/042014 nhiều bà con dân oan từ Đồng Nai cùng dân oan miền Tây đã xuống đường biểu tình tố cáo và đòi lại tài sản bị đảng cộng sản Việt Nam cấu kết với bọn lợi ích cướp đất đai ruộng vườn liên tục trong nhiều năm qua đã xuống đường biểu tình đòi lại đất đai ruộng vườn bị đảng cộng sản cùng các nhóm lợi ích về đất đai và bất động sản bị cướp đoạt.
Bà con biểu tình trong ôn hoà đa số là phụ nữ đứng tuổi và có một số cụ già tuổi đời tên dưới 80 nhưng vẫn tiếp tục bị lực lượng công an côn đồ tay sai của lãnh đạo đảng cộng sản hành hung thô bạo ngay trên đường phố và trong cơ quan an ninh.
Dười đây là tập họp những clip video bà con thâu lại trong lúc biểu tình. Tình trạng bà con bị bắt và bị ép buộc về cơ quan an ninh khu vực sau đó bọn công an hành hung không thể quay lại nhưng lời tố cáo của một chi bị bọn côn đồ công an kẹp cổ đánh thô bạo vô đầu nói lên tính vô nhân và thú tính của bọn công an côn đồ đảng viên đảng cộng sản.

Bình dương 2,000 công nhân đình công …

Clips: 2000 công nhân đình công, bảo vệ xịt hơi cay, công an đánh công nhân – Nguồn Fb Thành Công.

Nguyễn Huy Du (Lao Động Việt) –  03/04/2014: Công ty Wonderful Saigon Electric tăng ca nhiều mà tăng lương ít, 2000 công nhân đình công, đến hôm nay 03/4/2014 là ngày thứ 3. Công nhân cho hay công an đánh công nhân, và họ chụp hình được mặt của 2 tên này. Lực lượng bảo vệ của WSE thì xịt hơi cay vô mặt công nhân trước mặt công an. Giám đốc Nguyễn Quốc Thắng nói với đoàn đình công rằng: “Lương như thế đó, thằng nào không làm thì nghỉ”
2000 công nhân công ty Wonderful Saigon Electrics đình công
Sáng nay(03/04/2014), hơn 2000 công nhân công ty Wonderful Saigon Electrics có địa chỉ tại Số 16, đường số 10, Vsip 1, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương(Khu Công nghiệp Việt Nam – Singapo) đã tiếp tục đình công để đòi hỏi quyền lợi cơ bản cho mình và người thân phụ thuộc.
Wonderful Saigon Electric Co., Ltd. là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài (thuộc Tập Đoàn SUN – S của Nhật Bản). Đã thành lập gần 2 năm và cho đến nay đã xây dựng được 3 nhà máy, trở thành một trong những công ty có vốn đầu tư lớn nhất Khu công nghiệp Việt nam-Singapore.
Trong 03 ngày qua, công nhân của công ty đã tiến hành đình công trước cổng nhà máy để phản đối chính sách thay đổi giờ làm của công nhân. Theo đó, công ty tăng giờ làm việc từ 4 ngày/tuần lên 6 ngày/tuần (cách bố trí theo kíp ca) nhưng chỉ tăng thêm 200.000VNĐ trong lương mà công nhân nhận được.
Bảo vệ công ty xịt hơi cay, công an đánh công nhân
Sáng nay, khi công nhân đình công tới ngày thứ 03 thì bảo vệ công ty đã tiến hành xịt hơi cay vào những công nhân biểu tình trước mặt nhiều công an sắc phục, khi công nhân cố đòi được gặp ban lãnh đạo công ty để nói chuyện.

 

 

 

“Lương như thế đó, thằng nào không làm thì nghỉ”: Nguyễn Quốc Thắng
Công nhân tên Thủy tham gia đình công cho hay: “Ông Nguyễn Quốc Thắng là Đại diện công ty Wonderful Saigon Electrics tại Việt Nam nói với đoàn đình công rằng: “Lương như thế đó, thằng nào không làm thì nghỉ, cứ nạp đơn là duyệt cho nghỉ việc hết””. Các công nhân cho biết là công an có đánh công nhân khi công nhân yêu cầu được vào khuôn viên công ty để gặp lãnh đạo.
Được biết, sáng nay Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương sau 03 ngày công nhân công ty Wonderful Saigon Electrics đình công tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, đã tới làm việc với Ban lãnh đạo công ty, nhưng tính đến 12h trưa nay, đoàn làm việc vẫn chưa thấy có động tĩnh gì ở phía trong công ty. Công nhân đã phá cửa để phía trong đòi gặp trực tiếp ban lãnh đạo công ty Wonderful Saigon Electrics nhằm nói rõ tâm tư nguyện vọng của mình.
Công nhân Lương nói với người của Lao Động Việt: “Kinh tế lạm phát, công nhân Wonderful Saigon Electrics làm kịch liệt tăng ca hết mình mà chỉ được có 3.600.000 VNĐ thì thử hỏi làm sao sống?”
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về vụ việc này khi có thông tin mới hơn.
Vì một Việt Nam không có bất công, đàn áp, bóc lột trong lao động.
Xin liên hệ Liên Đoàn Lao Động Việt Tự Do (gọi tắt: Lao Động Việt) qua Wesite: Laodongviet.org Email: chao@laodongViet.org khi công ty của các bạn có những hành vi xâm phạm tới quyền và lợi ích hợp pháp của một con người, một công dân khi bạn lao động cho họ.

http://laodongviet.org/2014/04/03/ban-tin-ldv-20140403-wonderful-saigon-electrics-binh-duong-2000-cong-nhan-dinh-cong-bao-ve-xit-hoi-cay-cong-an-danh-cong-nhan/

Biểu tình lớn ở Ninh Thuận, dân chống trả lực lượng công an đàn áp

Dân Ninh Thuận biểu tình đánh trả công an …

CTV Danlambao – Chiều ngày 28/3/2014, hàng ngàn người dân Ninh Thuận tiếp tục kéo về trung tâm tỉnh để biểu tình, vây kín Quốc lộ 1 (đoạn vòng xoay ngã 5 Phủ Hà, TP Phan Rang – Tháp Chàm). Người dân yêu cầu nhà cầm quyền trả tự do cho 6 người dân bị CA bắt giam trước đó vì phản đối nhà máy khai thác titan gây ô nhiễm.
Đáp lại, nhà cầm quyền Ninh Thuận liền huy động công an, cảnh sát cơ động giải tán cuộc biểu tình bằng vũ lực. Người dân lập tức chống trả bằng cách ném gạch đá, đồ vật về phía lực lượng công an. Một video clip được chia sẻ trên youtube cho thấy hình ảnh hàng trăm người dân Ninh Thuận đồng loạt đẩy lui cuộc đàn áp của lực lượng công an sắc phục và cảnh sát cơ động.

Cuộc biểu tình đã khiến Quốc lộ 1, đoạn ngã 5 Phủ Hà ùn tắc giao thông kéo dài hàng chục km. Đến tối cùng ngày, phải khi người biểu tình rút về hết thì xe cộ mới có thể qua lại khu vực này.
Nhà cầm quyền Ninh Thuận cho biết có 2 cán bộ công an đã bị thương và phải nhập viện sau khi bị người dân chống trả.

Người dân Ninh Thuận xuống đường biểu tình phản đối CA bắt người hôm 28/3/2014
Trước đó, vào hôm 20/3/2014, có 4 cán bộ công an xã Phước Dinh (huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận) cũng đã bị người dân tấn công gây thương tích sau khi nhà cầm quyền địa phương tiếp tục để cho Công ty trách nhiệm hữu hạn MTV Quang Thuận – Ninh Thuận khai thác titan, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn nước và gây ô nhiễm môi trường.
6 người dân tham gia phản đối kế hoạch khai thác titan đã bị công an khởi tố, bắt tạm giam với cáo buộc ‘chống người thi hành công vụ’. Trong đó, hai ông Đỗ Văn Đức và ông Dương Văn Phước bị bắt với lệnh tạm giam 3 tháng vì đã kêu gọi gọi người dân trong vùng ngăn cản kế hoạch khai thác titan.
Mâu thuẫn giữa người dân và chính quyền liên quan đến dự án khai thác titan tại huyện Ninh Thuận đã tồn tại từ rất lâu, đỉnh điểm là cuộc nổi dậy của nhân dân huyện Thuận Nam hôm 20/3/2014 khi giới chức địa phương thông báo tiếp tục cho phép công ty Quang Thuận khai thác titan.
Sau nhiều cuộc biểu tình tại địa phương nhưng không có kết quả, người dân đã kéo về trụ sở Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận để gây áp lực và phản đối. Đến ngày 27/3/2014, nhà cầm quyền Ninh Thuận buộc phải ra quyết định chấm dứt việc khai thác titan, tuy nhiên 6 người dân đã bị CA bắt giam vì tham gia phản đối kế hoạch này.

Lại khỏa thân giữ đất tại Đại từ Thái Nguyên

 Dân Đại từ Thái nguyên lại mới khiêng quan tài ra đường, đàn bà lại khỏa thân giữ đất !

Dự án Núi pháo của các ông chủ Masan – nhóm lợi ích liên quan đến các quan chức chính phủ, dự án này chiếm
lại của các liên doanh Canada, khai thác quặng Niken thuộc địa phận Đại từ Thái Nguyên từ mấy năm nay.
 Vụ khiêng quan tài và khỏa thân giữ đất mới xảy ra cách đây vài ngày khi chính quyền huy động xe cứu hỏa, xe xúc
đến giải tỏa đất đai trong đó có đất thổ cư của nhà dân trong khi chưa thỏa thuận đền bù, cứ dùng lực lượng áp đảo
đển hòng cướp đất.
 Thực tế, hàng trăm vụ gọi là cưỡng chế – mà nói cho đúng là cướp đất – xảy ra khắp nơi nhièu năm nay, chính quyền
địa phương chỉ cần có tiền của doanh nghiệp ném cho là bất chấp pháp luật, bất chấp dân chúng, mang ngay xe cộ
máy móc và súng đạn đến để cướp đất, cần thiết là đàn áp và đánh nhân dân, đánh nhà báo nếu bị ngăn cản hay đưa tin.
 Dạo năm ngoái, vụ hai mẹ con bà Lài trong Cần thơ cũng đã khỏa thân giữ đất khi chính quyền giúp doanh nghiệp
cướp đất mà chưa đền bù theo đúng luật.
Trên thế giới này có nơi nào người dân khốn khổ như người dân quê tôi?
Các ông đảng viên CSVN, các ông dư luận viên hãy nhìn cho kỹ và trả lời dùm.

 http://danoantk21.blogspot.com/2014/03/lai-khoa-than-giu-at-tai-ai-tu-thai.html

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: