Vũ Thất

Bảo Bình 1

Bà mẹ Việt Nam bạc phước

Bà mẹ Quảng Nam bạc phước
 
Trần Trung Đạo 
 
Đọc bài thơ TÔI CHẾT RỒI XIN HÃY ĐỂ TÔI YÊN của nhà thơ Trần Mạnh Hảo viết thay tâm sự của bà Nguyễn Thị Thứ:
 
Tôi đã chết rồi trong đất mẹ yên nằm
Xin đừng bêu đầu tôi trên đá biếc
Đừng bắt tôi làm anh hùng khi đã chết
Anh hùng nằm trong mộ lại hi sinh


Gần tròn 10 năm trước trên talawas tôi cũng đã viết về cụ bà Nguyễn Thị Thứ, khi bà cụ còn sống:
 
“Cách quê tôi không xa, có một bà mẹ, cụ Nguyễn Thị Thứ, được phong danh hiệu “Bà Mẹ anh hùng” vì có đến 9 người con trai là liệt sĩ. Ngôn ngữ Việt Nam dù phong phú bao nhiêu cũng chẳng thể nào tả được nỗi đau trong lòng cụ khi nửa đêm thức dậy nhìn lên bàn thờ dựng 9 tấm ảnh của những đứa con trai mà cụ đã từng mang nặng đẻ đau. Tại ai? Tây? Mỹ? Quân đội miền Nam? Đảng Cộng sản? Hay tại những đứa con (chắc chắn trong đó có một số người bất hiếu) của cụ? Nhưng dù tại ai thì họ cũng đã ra đi và chỉ có nỗi đau là ở lại. Mỗi khi đọc tin về cụ tôi lại nghĩ đến nỗi đau, không phải chỉ vì cụ có 9 người con chết, mà đau hơn khi mỗi ngày, mỗi tháng trong phần đời còn lại, như một “bà mẹ anh hùng” cụ phải hãnh diện, phải tiếp tục cười tươi trên sự bất hạnh và bạc phước của chính mình.”
 
Xây những hình tượng đồ sộ như thế cho thấy lãnh đạo đảng CSVN đang cố gắng tuyệt vọng để vực dậy những xác chết, những tên tuổi và đồng nghĩa họ với các anh hùng dân tộc thật sự khác. Bà Nguyễn Thị Thứ là một bà mẹ đáng thương, bạc phước nhưng không đại diện cho hình ảnh bà mẹ Việt Nam anh hùng dân tộc. Bà chỉ là một trong nhiều sản phẩm tuyên truyền của CS.
 
Tương tự, tượng đài của những những lãnh đạo CS đã chết, từ chết trẻ như Lý Tự Trọng, Nguyễn Thị Minh Khai, Trần Phú, chết già như Hồ Chí Minh, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Lương Bằng, Hoàng Quốc Việt, chết trong chiến tranh như Nguyễn Chí Thanh v.v.. chỉ là đảng viên CS, không có liên hệ một chút gì đến lịch sử Việt Nam.
 
Có người sẽ phản biện rằng, họ là người CS nhưng đồng thời là người yêu nước, ít ra cũng có công “đánh Pháp”. Không. Những người kể trên là đảng viên CS, đã sống và chết như những người CS. Mục tiêu CS hóa Việt Nam là canh bạc của đời họ. Bằng chứng rõ ràng. Nguyễn Thị Minh Khai, Lý Tự Trọng và nhiều đảng viên CS khác khi bước lên máy chém đều hô lớn “Đảng cộng sản Đông Dương muôn năm”.
 
Mười ba đảng viên Việt Nam Quốc Dân Đảng lên đoạn đầu đài, hiên ngang hô lớn “Việt Nam vạn tuế” hay “Việt Nam muôn năm” tại Yên Bái sáng sớm ngày 17 tháng 6 năm 1930. Không ai trong số họ đã hô “Việt Nam Quốc Dân Đảng muôn năm”.
 
Một người sắp chết thường nghĩ về cội nguồn. Đó là cha mẹ, quê hương, dân tộc, tổ quốc. Người CS chỉ biết nghĩ về đảng vì đảng là cội nguồn của họ.
 
Như tôi đã có dịp phân tích trước đây, đó cũng là điểm khác biệt chính giữa các đảng cách mạng thật sự chiến đấu vì tự do, độc lập của dân tộc và đảng CSVN. Với những người yêu nước chân chính, đảng cách mạng chỉ là chiếc ghe để đưa dân tộc Việt Nam qua bờ tự do độc lập trong khi với đảng Cộng sản chiếc ghe lại chính là dân tộc.
 
Khi đất nước tự do, những bức tượng đài mà nhà thơ Trần Mạnh Hảo viết “Bức tượng đá xấu xí tột độ này phản ánh phong cách tuyên truyền huyênh hoang, kiêu ngạo, dương dương tự đắc của người cộng sản” như thế này, phải bị hạ xuống. Xây cho cao, cho lớn chỉ là khổ công các thế hệ tương lai. Bởi vì, gia tài CS trong xã hội Việt Nam dân chủ là gia tài không ai muốn nhận.
 
Trần Trung Đạo
 

Tượng Mẹ VN Anh Hùng nhìn giống như bị chặt đầu bêu riếu!

Ngoc Nhi Nguyen (Danlambao) – 

Có nhiều người than phiền là sao mình nhìn cái gì của CSVN làm mình cũng chê, toàn nhận xét tiêu cực không có tích cực, nhưng thực sự là như vậy, bất cứ công trình nào của CSVN mà đem ra phân tích đúng lý lẽ thì chỉ thấy vừa dỏm vừa dở, lại còn thối tha bốc mùi, nhưng lại tốn hàng trăm tỷ đồng tiền thuế của người dân nghèo!

Cái công trình “điêu khắc” đầu mẹ VNAH này là CSVN bắt chước tượng ở núi Rushmore của Mỹ (chửi người ta, nhất định đòi đánh cho người ta cút nhưng cái quỷ gì của người ta cũng thích, cũng ham, cũng bất chước!), nhưng CSVN vì không có trình độ, không có óc thẩm mỹ, lại chăm chăm chỉ nhằm rút ruột công trình, ăn cướp của dân nên tuy bắt chước cái hay của người nhưng lại biến nó thành cái thối tha, dỏm dở.
Hãy thử so sánh xem sao nhé:
Tượng của 4 người khai sáng ra nước Mỹ là George Washington, Thomas Jefferson, Theodore Roosevelt và Abraham Lincoln được đục đẽo vào trong khối đá thiên nhiên của núi Rushmore.

Thứ 1 vì đây là núi đá thiên nhiên có sẵn, chứ không phải chở đá từ nơi khác đến nên HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ, KHÔNG TỐN 1 CẮC CỦA DÂN về vấn đề nguyên liệu.

Thứ 2 vì đây là đá thiên nhiên, có độ chịu đựng mưa nắng gió cát rất cao, lại được tạc vào phía trước của núi, phía sau vẫn có 1 mảng núi che chắn, và có các khe rãnh được khơi đặc biệt để thông nước, nên chỉ cần bỏ công điêu khắc 1 lần là có thể tồn tại mãi với thời gian, KHÔNG TỐN TIỀN TU SỬA GÌ CẢ!

Thứ 3 các bức tượng được điêu khắc rất sống động. Tượng nào cặp mắt cũng mở to nhìn về phía trước, rất có thần, nhìn thấy uy nghi oai phong. Tượng 2 ông Washington và Lincoln ở phía trước thì được điêu khắc có bờ vai và cổ áo đàng hoàng, nên nhìn không giống như bị chặt đầu đem cắm lên đó.

Còn nhìn lại tượng Mẹ VNAH của CSVN thì sao?

Thứ 1 là tự nhiên chở 1 đống đá đến đó xây tượng, nên mới quá tốn kém, tốn đến 411 tỷ đồng tiền thuế xương máu của dân (sắp tới đây thuế giá xăng lại sắp tăng lên mức khủng!).

Thứ 2 là xây tượng đài chơ vơ giữa đồng trống, chỉ có mỗi cái đầu mẹ nhô ra, lại là đá nhân tạo, thi bảo đảm chỉ trong vòng 10 năm là mưa nắng gió cát sẽ xoi mòn cái đầu và cái mặt mẹ, sẽ không còn ra hình thù gì, và lúc đó sẽ lại TỐN TIỀN TRĂM TỈ ĐỂ TU SỬA! Mà 1 cái đầu nhô ra như vậy bị xoi mòn thì làm sao mà sửa? Chẳng lẽ chặt đi khắc cái đầu khác gắn vào?

Thứ 3 là điêu khắc quá tệ. Mẹ VNAH gì mà 2 mắt nhắm tịt, trán thì nhăn lại, mặt mày cau có như đang chịu đựng đau đớn khổ sở, nét mặt nhìn không uy nghi cũng chẳng hiền từ, ngược lại nhìn giống như mẹ bị chặt đầu đem cắm ra đó để bêu riếu vậy!!

Sau cùng là đảng CSVN khoe khoang đây là tượng điêu khắc lớn nhất Đông Nam Á gì gì đó, thật ra là ăn gian và láo toét!! Cái đầu mẹ VNAH chỉ có chút xíu, còn lại có to lớn chăng là cái đống đá bên dưới! Cái đống đá đó mà gọi là “tượng điêu khắc” thì cả đến con nít nó cũng cười cho vào mặt!!

Khổ thế đấy! Có muốn khen CSVN 1 câu cũng chả tìm được cái gì dù nhỏ xíu để mà khen!!

 

Đọc chuyện bà Nguyễn Thị Thứ, thấy bọn Việt cộng xài bà… không xót thương: Bà có 9 đứa con, đảng đều lạnh lùng cho chết cả 9 cho tham vọng nhuộm đỏ thế giới của LX-TC. Sau nhiều năm dài đau đớn, sau khi bà chết, VC làm cho bà bức tượng… chả ra gì để gọi là ghi công bà mẹ anh hùng…
Tôi nhớ một chuyện có thật của Mỹ hồi đệ nhị thế chiến, gần đây được quay thành phim. Tướng George Marshall nhận được báo cáo rằng ba người trong số bốn anh em nhà Ryan đều tử trận trên chiến trường. Xúc động trước hoàn cảnh nhà Ryan, Tướng Marshall ra lệnh một đội lính Mỹ đi tìm người con trai út James Francis Ryan về. Đội giải cứu gồm 7 người do 1 đại úy chỉ huy. Sau bao gian nan, đội cứu được binh nhì Ryan nhưng đội bị quân Đức bắn chết 5 (gồm vị đại úy),  chỉ còn 2 sống sót . 5 người chết cho đứa con út của dòng họ Ryan được tồn tại.
9 đứa con của bà Thứ chết sạch vì một lũ Việt cộng vô lương. Vũ Thất.

 Xem phim Saving Private Ryan
Saving Private Ryan – Giải Cứu Binh Nhì Ryan

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: