Vũ Thất

Bảo Bình 1

Anh về Thủ Đô

Anh về Thủ Đô:

Sài Gòn 1950 – 1975:

Việt Nam Cộng Hòa trở lại:

Nhạc sĩ Hồ Văn Sinh trình bày việc yêu cầu

tái họp Hiệp Định Paris

WESTMINSTER – Sau khi Ủy Ban Vận Động Lâm Thời Việt Nam Cộng Hòa ra đời và đã gửi đơn đến tất cả các quốc gia có liên quan đến việc ký kết Hiệp Định Paris 1973 về Việt Nam yêu cầu tái họp Hội Nghị Paris để phục hoạt Việt Nam Cộng Hòa (VNCH), nhạc sĩ Hồ Văn Sinh, Phó Chủ Tịch Ủy Ban đã gặp phóng viên Viễn Đông và cho biết, Quốc Hội Canada đã mời phái đoàn Ủy Ban Vận Động Lâm Thời VNCH đến điều trần trước Quốc Hội vào ngày 5 tháng 12 sắp tới về vấn đề Hiệp Định Paris, vấn đề Biển Đông và VNCH.

Nhạc sĩ Hồ Văn Sinh trong buổi nói chuyện với phóng viên Viễn Đông

Trong cuộc tiếp xúc, nhạc sĩ Hồ Văn Sinh cho biết mấy vấn đề sau:
Trước mắt, phái đoàn đi Canada để điều trần sẽ gồm giáo sư Nguyễn Ngọc Bích (Chủ Tịch), nhạc sĩ Hồ Văn Sinh (Phó Chủ Tịch) Ủy Ban Lâm Thời VNCH; Thiếu Tướng Trần Quang Khôi, Chuẩn Tướng Phạm Duy Tất, các Nghị Sĩ Bùi Văn Giải, Hoàng Văn Tiến, các Dân Biểu Bùi Văn Nhân, Lý Hiền Tài, luật sư Lâm Chấn Thọ và cô Nguyễn Mai Chi (ái nữ của cựu Thủ Tướng VNCH Nguyễn Bá Cẩn, vị Thủ Tướng hợp pháp cuối cùng của VNCH). Ngoài phái đoàn trên, tại Canada sẽ có thêm phái đoàn từ Ontario, Toronto và Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH tại Canada. Phái đoàn cũng mời một số cơ quan truyền thông tại Canada tham dự.
Ông Hồ Văn Sinh phấn khởi cho biết, khi Quốc Hội Canada mời phái đoàn với danh nghĩa VNCH, tức là tư cách pháp nhân VNCH của chúng ta vẫn còn tồn tại chứ không phải đã mất, và một điểm nữa là đề tài được yêu cầu điều trần chứng tỏ Canada rất quan tâm về vấn đề xung đột đang diễn ra tại Biển Đông, trong đó quan trọng là vấn đề Cộng sản VN hoàn toàn vi phạm Hiệp Định Paris và xâm lăng VNCH, ngay cả Trung Cộng cũng vi phạm Hiệp Định Paris khi xâm lăng Trường Sa, Hoàng Sa của VNCH.
Sau khi điều trần trước Quốc Hội Canada, Ủy Ban Vận Động Lâm Thời VNCH sẽ đi vận động một số nước đã từng ký kết Hiệp Định Paris năm 1973.
Được hỏi, phải chăng quý vị trong Ủy Ban Vận Động Lâm Thời VNCH muốn tương lai sẽ trở thành những nhà lãnh đạo VNCH?
Nhạc sĩ Hồ Văn Sinh trả lời, “Chuyện đó hoàn toàn không có, chúng tôi không có tham vọng đó. Thời gian đã làm chúng ta mòn mỏi, nhưng việc đấu tranh cứu dân cứu nước là việc của mọi người dân Việt, chúng tôi chỉ làm nhiệm vụ yêu cầu các quốc gia có liên quan đến Hiệp Định Paris hãy tôn trọng chữ ký của mình và thi hành đúng đắn Hiệp Định Paris năm 1973, trong đó điều 15, Chương V của Hiệp Định có ghi rõ: “Việc thống nhất nước Việt Nam sẽ được thực hiện từng bước bằng phương pháp hòa bình trên cơ sở bàn bạc và thỏa thuận giữa miền Bắc và miền Nam Việt Nam. Không bên nào cưỡng ép hoặc thôn tính bên nào và không có sự can thiệp của nước ngoài. Thời gian thống nhất sẽ do miền Bắc và miền Nam Việt Nam thỏa thuận.”
Thế nhưng như mọi người đã rõ, Cộng sản Bắc Việt đã xua quân xâm lăng miền Nam và như thế họ đã hoàn toàn vi phạm Hiệp Định Paris 1973. Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam Cộng Hòa được quốc tế công nhận nên Trung Cộng cũng vi phạm Hiệp Định Paris khi ngang nhiên cưỡng chiếm lãnh hải của VNCH. Nhạc sĩ Hồ Văn Sinh cho biết, nếu quốc tế chấp nhận họp lại Hiệp Định Paris, phục hồi VNCH, chúng tôi coi như đã làm xong bổn phận và chúng tôi sẽ rút lui, và lúc đó sẽ có cuộc bầu cử tự do, có quốc tế giám sát để bầu lên những nhà hành pháp, lập pháp mới.
Hiện nay, để việc vận động có kết quả, Ủy Ban cần sự giúp đỡ của qúy đồng hương về tài chính để có thể đi vận động, ít nhất là các quốc gia đã ký kết Hiệp Định Paris. Ông Hồ Văn Sinh tin tưởng, sau Quốc Hội Canada sẽ đến các quốc gia khác chấp thuận đề nghị của Ủy Ban Vận Động Lâm Thời VNCH.
Mọi sự giúp đỡ, xin quý đồng hương viết Check hay Money Order đề: VIET NAM CONG HOA, và gửi về địa chỉ: 2151 E. Firrst St. # 221, Santa Ana, CA 92705 – 4007.
Quỹ Phục Hoạt VNCH sẽ loan báo danh sách các vị ân nhân, mạnh thường quân hằng tuần vào ngày thứ Bảy trên báo chí và đài phát thanh, truyền hình địa phương cũng như trên hệ thống Paltalk toàn cầu Diễn Đàn VNCH, Radio http://www.honnuoc.net và trên trang Web: http://www.vietnamconghoa.comhttp://www vietnamconghoa.us.

viendongdaily

Tags: Cộng Đồng
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: