Vũ Thất

Bảo Bình 1

Anh Hùng và Khủng bố

Nghĩ vụn chung quanh “chủ nghĩa anh hùng”

và biến cố Paris 13-11

Trương Nhân Tuấn

Người đã dán cái nhãn « một dân tộc anh hùng » cho dân tộc VN thực ra mới là người thâm độc. Cái nhãn đó tương tự cái lá bùa dán trên đỉnh ngọn Ngũ Hành Sơn đè Tề Thiên đại thánh nằm chết dí ở dưới. Bây giờ muốn gỡ bùa là không dễ.

 “dân tộc anh hùng”, sống với chuẩn mực đạo đức « anh hùng », ra ngõ là gặp « anh hùng ». Nhưng « anh hùng » là gì ?

Đọc lịch sử VN thì thấy : anh hùng là những người gan dạ, dám đem thân lấp lỗ châu mai, dám ôm bom cho nổ phanh thây chết cùng với « quân thù ». Anh hùng chống Tây, anh hùng diệt Mỹ…

 Anh hùng là đồng nghĩa với việc giết chóc, máu đổ đầu rơi. Sẽ không lạ khi lá cờ của cái « dân tộc anh hùng » này có màu đỏ của máu.

Chất « anh hùng » của « dân tộc anh hùng » đó được xuất khẩu (rất thành công) sang các xứ hồi giáo chủ nghĩa ngu dân. Các xứ này thay kinh Mác bằng kinh Coran ở mặt tối tăm nhất.

Bọn khủng bố Taliban trước đây, hay quốc gia Hồi giáo (Daech) mới đây, học chủ nghĩa « dân tộc anh hùng » từ A đến Z. Chỉ khác cái là tên gọi. « Anh hùng » từ nay đổi thành « thánh ». Ra ngõ là gặp thánh nhân (chứ không gặp anh hùng như VN nữa).

Vấn đề là trò ngày nay hơn thày ngày trước. Ngọn lửa căm thù được khơi dậy bằng lòng ái quốc xem ra không bằng ngọn lửa thánh chiến của Allah, ông Chúa của đạo Hồi. Cho dầu « anh hùng » ngày xưa và « thánh nhân » ngày nay cùng được đo lường bằng sự chết chóc của người vô tội. 

Anh hùng ngày xưa, « thánh nhân » ngày nay, bình thản ria đạn AK vào đám đông, cắt đầu nạn nhân vô tội, hay thơi thới ôm bom vào chỗ chết. Muốn làm « anh hùng », làm « thánh », là phải « giết, giết nữa, bàn tay không phút nghỉ… » người chết càng nhiều càng tốt, « cho ruộng đồng tươi tốt, lúa thêm xanh… ». Những tấm hình khủng bố ở Sài Gòn ngày xưa mới đây được đăng lại, mức độ man rợ có khác gì Charlie Hebdo hay Paris 13-11 mới hôm qua ?

Chỉ khác nhau ở tên gọi. Họ là « anh hùng », họ là « thánh nhân » ? « Công ơn » của họ được đền đáp.  

« Thánh » được hứa hẹn sống trên « thiên đàng ». Người ta cũng không quên thêu dệt, trên đó có hàng hàng trinh nữ đẹp xinh để ông thánh giải sầu. Còn « anh hùng », lỡ sa chân, thì được phong làm « liệt sĩ ».

Kinh Coran cực siêu, hơn hẵn thuyết « đấu tranh giai cấp » của Mác. (Chuyện gì cũng vậy, không có « gái » là không xong).

 Thiên đàng của ông Mác hứa hẹn đi hoài không tới, xây mãi không thành. Thiên đàng ông Mác hứa hẹn là cho người sống. Trong khi « thiên đàng » của Allah là thiên đàng cho người đã chết. Cái siêu là ở đó.

 Ai cũng muốn được làm « thánh » làm « anh hùng » ! Càng dốt nát thì càng muốn làm anh hùng. 

Càng liều thì càng dễ làm anh hùng. Khi « không có gì để mất » thì càng dễ thành « anh hùng » hơn.

Đau khổ cho dân tộc Việt Nam anh hùng. Cái « chuẩn mực đạo đức anh hùng » đó đã được hun đúc từ chủ nghĩa ngu dân, áp dụng từ VN từ hơn ½ thế kỷ.

Đất nước được xây dựng trên nền tảng « ý thức hệ ». Điều này quá sức dễ. Lãnh đạo càng dốt thì càng dễ thành công. Giáo dục nhồi nhét kiến thức duy vật, mối giềng đạo đức giở bỏ, bản năng con người ngày càng tiến gần đến bản năng con thú. Chuẩn mực đạo đức trong xã hội là « cách mạng – phản động ». Cái gì có lợi cho cách mạng là « đạo đức ». Mọi quan hệ đều đặt trên căn bản « địch – ta ». Đầu óc phê phán biến tướng trở thành chủ nghĩa tố cáo.

Quan hệ người với người, tiến hóa hàng triệu năm, thành xã hội gọi chung là « nhân loại », được xây dựng, gắn bó chung quanh các giá trị cơ bản gọi là « nhân đạo ». Xã hội vô sản duy vật đã thất bại, nhưng di sản của nó chuyển lại (nguyên con) cho xã hội duy vật kinh tế thị trường. Đồng tiền trở thành qui luật, xã hội tàn độc còn hơn xã hội loài thú.

Cái « bản chất anh hùng » của người Việt bây giờ không còn đất dụng võ. Vì đâu còn dịp để om bom (như kiểu nhà hàng Mỹ Cảnh), đem thân bít lỗ châu mai, hay đem thân làm đuốc sống ? Vì vậy bản chất này được thể hiện qua mọi cách khoe khoang (còn gọi là « nổ »). Nhưng dầu vậy vô hại. Cái hại là quán tính phê phán trên hai bờ « địch – ta », ai không theo ta thì đó là kẻ thù.

Có khác gì bọn Daech, ai không theo đạo Hồi kẻ đó là đáng chết ?

Nhớ ngày xưa, thập niên 60, 70 khi Mỹ dội bom miền Bắc, cả thế giới lên tiếng phản đối chống lại Mỹ. Trí thức Pháp, (và cả Châu Âu) tả cũng như hữu, hướng dẫn dư luận thảy đều xuống đường biểu tình chống Mỹ. Người Mỹ đã sai và phải rút khỏi VN. Người ta nói VN thắng Mỹ trước hết là thắng tại Paris.

Ở đây người ta xây dựng đất nước trên những « giá trị cơ bản » mà con người (cá nhân) là mục đích trung tâm. Vì vậy ưu tiên của các xã hội này là giáo dục và đào tạo. Người dân nào cũng được giáo dục để có kiến thức, có tri thức tối thiểu để nhận diện và phê phán sự việc trên các chuẩn mực của đạo đức (thiện – ác), của khoa học, của chân, thiện, mỹ… Đất nước của người ta ngày càng tiến bộ.

Nhìn lại VN, chỉ xét thái độ của (một số) facebookers VN về biến cố Paris 13-11, ta cũng biết sự tha hóa, không chỉ về đạo đức mà còn về kiến thức, của con người VN đã trầm trọng tới mức nào. Họ bình thản so sánh những cái chết ở Paris với những cái chết (vì xe cộ) ở VN, sau đó phê phán những người biểu lộ tình liên đới, chia sẻ đau thuơng và phẫn nộ đối với người dân Pháp.

Biến cố Charlie Hebdo, thế giới hầu hết lên tiếng nói « je suis Charlie – tôi là Charlie », ý nghĩa sâu xa của thái độ này là bênh vực quyền tự do ngôn luận. « Tự do ngôn luận » là một « giá trị nền tảng » của các xã hội văn minh. Xâm phạm đến nó, tiêu diệt nó, xã hội này sụp đổ. Có người phản đối, vì cho rằng « tự do ngôn luận » cũng có giới hạn. Tự do ngôn luận không có nghĩa là có quyền xúc phạm đến các đấng thiêng liêng. Việc phản đối này dầu sao cũng có căn cứ.

Nhưng khi so sánh những cái chết (lãng nhách vì xe cộ) với những cái chết là nạn nhân của cái ác, vô hình chung họ đã đề cao cái ác. Ở đâu lại không có người chết vì tai nạn xe cộ ? Dĩ nhiên, cái chết nào cũng đem lại đau buồn cho gia quyến, mọi người đều phải tôn trọng và chia sẻ những đau thuơng mất mát này với tang gia.

Cũng có người so sánh những cái chết ở Paris 13-11 với những cái chết ở Syrie. Theo tôi là không nên. Người chết ở Paris là nạn nhân của sự man rợ, còn cái chết ở Syrie là nạn nhân vì chiến tranh.  

Thế giới này người ta phân chia ra thành từng « khối », hay « liên minh », gồm một số quốc gia chia sẻ chung những giá trị cơ bản, nói chung là các giá trị về nhân quyền.

Trong biến cố Paris 13-11, hầu hết các nước đều lên tiếng chia buồn với dân tộc Pháp, đồng thời lên án hành vi khủng bố của Daech (IS). Họ lên tiếng phân ưu vì họ đứng về phía « ánh sáng », phía « thiện », phía « đúng »…

Lại có người so sánh (số nạn nhân) qua hành vi dội bom trả đũa của Pháp. Không thấy đưa ra con số « nạn nhân » bao nhiêu người chết trong cuộc dội bom này. Nhưng vấn đề có nhiều điều cần nói. Những mục tiêu dội bom của Pháp là các căn cứ « quân sự » của Daech. Nếu có chết người, thì đó là « hệ quả của chiến tranh ». Pháp đã tuyên bố chiến tranh, mà đây là quyền tự vệ chính đáng. Trong chiến tranh, theo qui ước, là không giết dân lành (tức những người không cầm súng). Bọn Daech, còn hơn là tội phạm chiến tranh, chúng là những « tội phạm chống nhân loại ».

Nhiều người VN còn nguyên quán tính phê phán sự việc đơn thuần trên tinh thần « địch – ta », chớ không phê phán trên « lẽ phải », trên những giá trị phổ cập của nhân loại. Nếu dựa lên tinh thần « địch – ta », thì dư luận Pháp (và Châu Âu) đã không ủng hộ VN trong thời kỳ chiến tranh, chắc chắn VN đã không bao giờ thắng Mỹ.

Nếu việc phê phán theo lối này không sớm chấm dứt, chắn chắn VN sẽ cô lập trên thế giới. Hiện nay VN đã « cô đơn » ở Biển Đông. VN không chia sẻ bất kỳ tư tưởng, giá trị sống nào với Pháp (và các nước Châu Âu) để các nước này lên tiếng bênh vực. Họ chỉ lên tiếng chung chung, vì quyền lợi của họ, chớ không vì « lẽ phải ».

VN không biết « lẽ phải » thì không có lý do gì các nước này phải lên tiếng bênh vực, cho dầu những hành vi của TQ ở Biển Đông đã không chỉ vi phạm luật pháp quốc tế, mà còn mang tính chất « tội phạm chống nhân loại » qua các hành vi đối xử với ngư dân VN.

Chủ nghĩa anh hùng vẫn còn chảy trong huyết quản của đại đa số dân VN, cũng như Ngũ hành sơn đè lên Tề Thiên đại thánh. Càng huênh hoang « anh hùng » thì càng sa vào tối tăm, chậm tiến. Hãy giao « bản sắc anh hùng » đó cho bọn đạo cuồng khát máu Daech, như Tề Thiên vươn vai thành người tự do.

Để trở thành người « tự do », trước hết là tiếp thu những giá trị phổ cập nền tảng của loài người.Người tự do là tự do từ trong tư tưởng. 

 Trương Nhân Tuấn Blog

Thư cho con: ISIS Khủng Bố & VC Khủng Bố

Gia đình Nguyễn Ngọc Huy

Ngày 21 tháng 11 năm 2015

H,

H1Ngày Thứ Sáu, 13-11-2015, 6 cuộc khúng bố diễn ra trên khắp Thủ Đô Paris của nước Pháp, khiến hơn 120 người chết và 25 người bị thương. Sáu địa điểm bị bọn khủng bố ISIS tấn công gồm: [xem biếm họa của Babui, trích từ http://dcvonline.net/]

1- Phòng hòa nhạc Bataclan, 50 đại lộ Voltaire, quận 11, bị tấn công bằng súng và bắt giữ con tin;

2- Bar Le Carillon, 18 đường Alibert, quận 10, bị tấn công bằng súng;

3- Nhà hàng Le Petit Cambodge, 20 đường Alibert, quận 10, bị tấn công bằng súng;

4- La Belle Equipe, 92 đường Charonne, quận 11, bị tấn công bằng súng;

5- Sân vận động Stade de France, đường Denis, phía bắc Paris, bị đánh bom liều chết, trong lúc trận banh Pháp – Đức đang diễn ra;

6- Nhà hàng La Casa Nostra, đường Fontaine, quận 11.

[Xem hình Các nhân viên cứu cấp làm việc ở trước một nhà hàng Paris bị khủng bố đêm 13-11-2015. REUTERS / Philippe Wojazer]

1

Ngay sau đó, từ Hoa Kỳ đến Iran, từ Đức, Nga sang Trung Quốc…, các nước trên toàn thế giới đồng thanh lên án các vụ khủng bố chưa từng thấy đó. Nó làm dấy lên một làn sóng kinh hoàng và phẫn nộ.

 • Tổng thống Mỹ Barack Obama lên tiếng sớm nhất. Ông tuyên bố: “Các vụ khủng bố này không chỉ tấn công vào Paris mà còn tấn công vào nhân loại và các giá trị toàn cầu của chúng ta”. Ông dẫn ra bằng tiếng Pháp câu khẩu hiệu “Tự do, Bình đẳng, Bác ái” và khẳng định rằng đây cũng là châm ngôn của nhân dân Mỹ.
 • Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon tố cáo đây là “các vụ tấn công khủng bố đáng khinh bỉ” và cho biết ông “sát cánh cùng chính phủ và dân tộc Pháp”.
 • Trong một tuyên bố được đồng loạt thông qua, toàn bộ 15 quốc gia thành viên Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc “cực lực lên án các vụ tấn công khủng bố hèn nhát và man rợ” này.
 • Từ Vatican, Tòa Thánh bày tỏ sự xúc động về “vụ tấn công vào hòa bình của toàn nhân loại, cần có phản ứng dứt khoát và mang tính liên đới từ phía chúng ta”.
 • Tại châu Âu, các chính phủ Anh, Đức, Ý họp khẩn các nguyên thủ châu Âu và bày tỏ thái độ kiên quyết.
 • Thủ tướng Anh David Cameron tố cáo đây là các vụ khủng bố kinh hoàng và ghê tởm”. Ông nói: “Chúng tôi nghĩ đến và cầu nguyện cho dân tộc Pháp. Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ”.
 • Thủ tướng Đức cũng cho biết bà bị sốc nặng nề. Bà nói: “Chúng tôi sẽ làm mọi cách để giúp đỡ, đồng thời truy lùng các thủ phạm và những kẻ chủ mưu, để cùng tiến hành cuộc chiến chống bọn khủng bố bên cạnh nước Pháp”.
 • Tương tự, người đứng đầu ngành ngoại giao châu Âu, bà Federica Mogherini, khẳng định: “Châu Âu ở bên cạnh nước Pháp và dân tộc Pháp”.
 • Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy tuyên bố: “Hiện nay tất cả chúng ta đều là nước Pháp”.
 • Tại Ý, Thủ tướng Matteo Renzi tuyên bố: “Cũng như mọi người dân Ý, tôi biết rằng bọn khủng bố không thể chiến thắng. Tự do luôn mạnh mẽ hơn sự tàn bạo, và lòng can đảm mạnh hơn nỗi sợ hãi”.
 • Thủ tướng Nga Dimitri Medvedev kêu gọi cộng đồng quốc tế “đoàn kết lại chống chủ nghĩa cực đoan và có lời đáp trả kiên quyết trước các hành động khủng bố”.
 • Trong khi loạt khủng bố này được cho là do quân thánh chiến tiến hành, giáo sĩ Ahmed Al Tayeb của đền thờ Al Azhar, định chế uy tín nhất của Hồi giáo Sunni, lên án các vụ tấn công ghê tởm và kêu gọi “toàn thế giới đoàn kết lại để đối phó với con quái vật khủng bố”.
 • Ngoại trưởng Ả Rập Xê Út Adel Al Jubeir cho rằng các hành động khủng bố “xâm phạm mọi đạo đức và tín ngưỡng”.
 • Các quốc gia vùng Vịnh khác như Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Koweit, Qatar, Bahrein… đều đồng thanh lên án.
 • Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết: “Israel bên cạnh Tổng thống François Hollande và dân tộc Pháp trong cuộc chiến đấu chung chống lại chủ nghĩa khủng bố”.
 • Ở châu Á, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe “phẫn nộ” và “cực lực lên án” các vụ khủng bố đẫm máu ở Paris tối qua.
 • Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tố cáo một cách mạnh mẽ nhất các hành động tàn bạo này.
 • Philippines cam kết sẽ tăng cường an ninh đối với nguyên thủ các nước đến dự Thượng đỉnh APEC ở Manila tuần tới.
 • Cột ăng-ten của tòa tháp World Trade Center ở New York được xây dựng trên nền công trình cũ sau các vụ khủng bố ngày 11 tháng 9 đã được chiếu sáng với màu cờ Pháp. Tháp CN (Canadien National) khổng lồ ở trung tâm Toronto, nhà hát Opera hình con sò nổi tiếng ở Sydney… cũng sáng rực ba màu xanh, trắng, đỏ của quốc kỳ Pháp.
 • Rất nhiều nhân vật nổi tiếng trong các ngành nghệ thuật, thể thao đều bày tỏ tình tương thân tương ái trên các mạng xã hội.

Về hùa với các lãnh đạo các quốc gia tự do trên thế giới, CSVN cũng “làm trò” lên tiếng. Chủ tịch Trương Tấn Sang đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Pháp Francois Hollande, và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi điện chia buồn và thăm hỏi tới Thủ tướng Pháp Manuel Valls.

Đồng thời, hôm sau, 14/11, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao CS Việt Nam Lê Hải Bình cũng lên tiếng nói:

“Chúng tôi hết sức bàng hoàng và lên án mạnh mẽ các cuộc tấn công đẫm máu nhằm vào dân thường xảy ra ngày 13/11 tại Pháp khiến nhiều người bị thiệt mạng và bị thương. Việt Nam xin chia sẻ những đau thương, mất mát to lớn mà Chính phủ, nhân dân Pháp cũng như gia đình những nạn nhân đang phải hứng chịu. Chúng tôi tin tưởng rằng với những nỗ lực mà Chính phủ và nhân dân Pháp đang triển khai, những kẻ thủ ác phải bị trừng trị đích đáng”.

Sự hấp tấp “làm trò” của Trương Tấn Sang và Nguyễn Tấn Dũng, cũng như mau lẹ lên tiếng của Lê Hải Bình, khiến Giáo Già nhớ ngay tới vô số trường hợp khủng bố của CSVN, trong suốt cuộc chiến “khủng bố dân Việt” của Việt Cộng, hơn 70 năm qua, đặc biệt là trong cuộc chiến xâm lăng Miền Nam Việt Nam của Cộng Sản Bắc Việt.

Giáo Già xin “bắt chước” Lê Hải Bình lên tiếng nói về chuyện Việt cộng khủng bố dân Việt, rằng:

Chúng tôi hết sức bàng hoàng và lên án mạnh mẽ các cuộc tấn công đẫm máu nhằm vào dân thường xảy ra trên đất nước Việt Nam, không phải chỉ khiến hơn 120 người chết và 25 người bị thương như ở Paris, mà đã khiến nhiều triệu người bị thiệt mạng và bị thương. Cộng Đồng Người Quốc Gia Việt Nam xin nghiêng mình tưởng niệm những đau thương, mất mát to lớn mà dân tộc Việt Nam cũng như gia đình những nạn nhân đã phải hứng chịu. Chúng tôi tin tưởng rằng nỗ lực “Chống Tàu Diệt Việt Cộng” của dân tộc Việt Nam sớm hoàn mãn, để dân tộc Việt Nam có được tự do, dân chủ pháp trị; bọn gian ác “làm trò” như Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Lê Hải Bình và những kẻ khủng bố dân tộc Việt Nam phải bị trừng trị đích đáng”.

Để minh chứng cụ thể chuyện Việt cộng khủng bố, Giáo Già xin ghi lại đây một số trường hợp CSVN khủng bố giết hại dân Việt đã viết thành nhữngtrang sử đẫm máu đau thương của dân tộc Việt Nam:

1

 1. Ngày Quốc Khánh 26 tháng Mười năm 1962, Việt cộng gài bom hẹn giờ tại Sài Gòn, khủng bố, khiến 7 người chết và làm bị thương 47 người [xem hình: Thi thể của hai thiếu niên trai và một người đàn ông nằm trên đường phố trong vụ VC tung lựu đạn trước Tòa Đô Chính Sài Gòn].

2

 1. Ngày 23/06/1965: Nhà hàng nổi Mỹ Cảnh trên sông Sài Gòn bị đặt bom làm 41 người thiệt mạng, và 80 người bị thương [xem hình: Lối đi vào nhà hàng nổi Mỹ Cảnh từ Bến Bạch Đằng sau khi VC giật quả mìn Claymore thứ nhì để giết hại thêm thực khách từ nhà hàng chạy lên sau vụ nổ trước. Xác người nằm vung vải quanh lối vào nhà hàng. Phần lớn số người chết là từ trái bom thứ hai nổ ngay cổng vào nhà hàng, những người bị kẹt sau khi trái bom đầu tiên phát nổ. Trong số người chết có 27 người Việt Nam, 12 người Mỹ, 1 người Đức, và 1 người Phi Luật Tân. Ảnh: Bettman / CORBRIS].

3

 1. Ngày 30-3-1965 Việt Cộng đặt chất nổ khủng bố tại đại lộ Hàm Nghi, trung tâm Sài Gòn [xem hình]

4

 1. Ngày 5 tháng 12, 1967: Một trong những vụ VC khủng bố tồi tệ nhất gây tiếng vang lớn là cuộc thảm sát ở Dak Son tỉnh Phước Long. Người Mỹ ví nó như vụ thảm sát làng Lidice ở Tiệp Khắc dưới thời nước này bị Đức Quốc Xã chiếm đóng. Dak Son là một làng người Thượng với khoảng 2,000 dân. Vì ngôi làng này gần một căn cứ quân đội Mỹ và được dân làng có thiện cảm, VC căm thù muốn tiêu diệt. Hơn 300 VC trang bị 60 súng phun lửa đang đêm tấn công định thiêu sống tất cả người già trẻ lớn bé, gia súc, thực phẩm, nhà cửa… Sáng hôm sau, một cảnh hoang tàn với từng đống thây người chết cháy thành than cùng với mọi vật. Tổng cộng có 252 người chết, hai phần ba là phụ nữ và trẻ em. 200 người bị bắt đi và không bao giờ trở lại. Số người còn sống sót là vì cư trú trong các dãy nhà khác và VC đã xài cạn hết súng phun lửa [xem hình: Ấp tân sinh Đak Son bị VC dùng súng phun lửa hủy diệt – AP Photo].

5

 1. Năm 1968, VC vi phạm thỏa thuận ngưng bắn Tết Mậu Thân, cho bộ đội và khủng bố tấn công khắp các tỉnh thành ở Miền Nam Việt Nam, đặc biệt là Huế, khiến cho nhiều ngàn người chết và bị thương, xác người bị chúng chôn tập thể trong các hố… Các kẻ nhúng tay khủng bố được biết đích danh là Hoàng Phủ Ngọc Tường, Hoàng Phủ Ngọc Phan, Nguyễn Đắc Xuân, Nguyễn Thị Đoan Trinh… Chúng đã hành động vô cùng dã man như lời tường thuật được đăng trên báo Chính Luận ngày 12-4-1969 [xem phóng ảnh đính kèm]

6

 1. Ngày 8 tháng 5, 1969, khủng bố VC đặt bom trong trụ sở Bưu Điện Sài Gòn làm 4 thường dân chết và 19 người bị thương [xem hình: Cảnh đổ nát bên trong Bưu Điện Sài Gòn do VC đặt bom ngày 8-5-1969].

7. Đến năm 1973, sau khi Hiệp định chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam, hay gọi tắt là Hiệp định Paris, được Việt cộng ký kết ngày 27/1/1973. Nhưng sau đó VC đã tức khắc vi phạm, mở những cuộc tấn công Quân lực Việt Nam Cộng Hòa trên nhiều địa phương, và tiến hành nhiều cuộc khủng bố dã man.

1Điển hình là Việt cộng đã pháo kích đạn cối 82mm vào trường tiểu học Cai Lậy, tỉnh Định Tường. Lúc 2:55 trưa, ngày 9 tháng 3 năm 1974, đúng ngay lúc các em đang trong giờ ra chơi, giết chết 32 em học sinh và 55 học sinh khác bị thương [xem hình]. Trước đó vào năm 1972, Việt cộng khủng bố cũng đã pháo kích vào Trường Tiểu Học Cộng Đồng Song Phú, quận Bình Minh tỉnh Vĩnh Long (gần Chi Khu Biệt Lập Ba Càng) giết chết nhiều em học sinh thơ dại.

Trong sân Trường Tiểu học Cai Lậy có tấm bia đá kể tội ác Việt cộng đã sát hại những em học sinh vô tội. Nhưng, sau ngày 30/4/1975, VC đã đập phá, thủ tiêu chứng tích tấm bia lịch sử này. Hiện nay được biết còn 3 người là nhân chứng đã tận mắt chứng kiến cuộc pháo kích thảm sát của VC sáng ngày 9/3/1974 tại Trường Tiểu Học Cộng Đồng Cai Lậy. Chính ba người này đã đích thân bồng các em bị thương đầy máu me lên xe cứu thương chở về Trung Tâm Y Tế Toàn Khoa tỉnh Định Tường cấp cứu. Cả ba người này, 2 người hiện đang sống ở Westminster, California, Hoa Kỳ; 1 người hiện sống tại Jacksonville, Florida, Hoa Kỳ.

2Như vậy, tội ác của ISIS khủng bố Paris ngày 13-11-2015 vừa qua quá nhỏ so với tộ ác của Việt cộng khủng bố dân tộc Việt Nam hơn 70 năm qua, mà Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Lê Hải Bình… những kẻ thừa kế khủng bố…; và còn đang tiếp tục khủng bố tuổi trẻ đang đấu tranh cho nhân quyền, đấu tranh dân chủ hóa Việt Nam. Vậy mà bọn chúng đang được thế giới dành cho sự trọng vọng, đón nghe lời phân ưu và lời phát ngôn lếu láo…

Viết tới đây Giáo Già nhận được email của Trịnh Việt Anh kể lại Tội Ác Của Cộng Sản. Xin được ghi lại đây để cùng chiêm nghiệm.

Tội Ác Của Cộng Sản

Tội ác ghê gớm nhất của chế độ cộng sản ở Việt Nam:

 • Chưa phải là chuyện bán những nhà cách mạng khả kính để kiếm tiền;
 • Chưa phải là chuyện ám sát hàng loạt những nhà yêu nước không theo cộng sản;
 • Chưa phải là chuyện đấu tố và giết oan hàng chục vạn người;
 • Chưa phải là chuyện lừa gạt cả dân tộc vì “cách mạng” và những thứ hoang tưởng, rỗng tuếch;
 • Chưa phải là chuyện nướng hàng chục vạn đến hàng triệu binh lính trong những trận đánh vô nghĩa;
 • Chưa phải là chuyện đặt mìn, ném lựu đạn, pháo kích vào thành phố, bệnh viện, trường học với danh nghĩa “giải phóng miền nam”;
 • Chưa phải là chuyện làm tan nát cả miền nam, ở nơi đã từng đầy văn hoá, nhân bản, trù phú và bình yên;
 • Chưa phải là bắt hàng chục vạn người “làm việc cho chế độ cũ” phải “học tập cải tạo” và vùi xác ở đồi hoang núi lạnh;
 • Chưa phải là “đánh tư sản” để cưỡng đoạt nhà cửa, tài sản và đẩy hàng triệu người dân “chế độ cũ” lên những vùng ma thiêng nước độc;
 • Chưa phải là việc dồn hàng triệu người dân đi đến chỗ đường cùng phải bỏ quê hương ra đi;
 • Chưa phải là chuyện biến những người dân Việt trở nên lưu vong với số lượng khủng khiếp nhất trong lịch sử hiện đại (và chưa hề có trong lịch sử Việt Nam);
 • Chưa phải là chuyện tạo nên một mảng đen khủng khiếp trong lịch sử…

Mà là chuyện

 • Biến những con người Việt Nam thành những con người không còn biết tử tế, không còn biết liêm sỉ, càng lúc càng tham lam, tàn bạo, thủ đoạn;
 • Biến người Việt thành một loại người cực kỳ xấu xa trong con mắt của thế giới loài người, chỉ chuyên trộm cắp, cướp giật và làm những chuyện xấu xa mà không có một dân tộc nào sánh bằng;
 • Biến xã hội Việt Nam thành xã hội suy đồi và giả dối đến mức chưa từng có từ trước tới nay trong văn hoá Việt;
 • Biến nước Việt thành một nơi chất độc huỷ hoại không những đến thứ để ăn, để uống, để hít thở mà còn huỷ hoại đến tận ý chí, tinh thần và đạo làm người; một nơi không còn một chút nội lực, một nơi con người thờ ơ với hiểm hoạ diệt vong ngay trước mắt.

Chưa hết

 • Cái tội ác tày trời của cộng sản Việt Nam là biến đổi ngôn ngữ VIệt Nam, từ chỗ trong sáng, minh bạch đến chỗ lai căng, kỳ quặc; viết sửa lại văn thơ… Cộng sản làm chuyện bứng gốc văn hoá, con người Việt Nam. Chính những người Việt Nam không bị nhiễm độc cộng sản cũng thấy xa lạ, sợ hãi với chính người Việt của mình.

Xin cảm tạ Trịnh Việt Anh

Hẹn con thư sau,

Giáo Già

(Đại gia đình Nguyễn Ngọc Huy)

nguồn: http://basamnews.info/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: