Vũ Thất

Bảo Bình 1

HỌC SINH NHẬP CUỘC CHỐNG BẠO QUYỀN CỘNG SẢN:

HỌC SINH NHẬP CUỘC CHỐNG BẠO QUYỀN CỘNG SẢN: 
 
TÌM HIÊU VỀ CHỢ VẢI NINH HIỆP

‪#‎CHTB xin giới thiệu bài viết của tác giả Phạm Thái Bình để bạn đọc hiểu thêm về về cuộc chiến đấu chống cường quyền tại chợ Ninh Hiệp.

Phạm Thái Bình

Mấy ngày nay mạng XH đang sôi nổi bàn tán về cuộc chiến đấu chống cường quyền tại chợ Ninh Hiệp. Xin góp chút hiểu biết về vụ này như sau :

1. Lịch sử chợ Ninh Hiệp : Tên cũ là chợ làng Nành, hình thành cách đây cả ngàn năm trên vùng đất Kinh Bắc, bắt đầu từ nghề buôn bán tơ lụa tằm từ kinh đô với các tỉnh Bắc Bộ. Chợ nằm ngay nơi ngã ba các dòng sông từ thượng nguồn đổ ra duyên hải Bắc bộ lên rất thuận lợi giao lưu buôn bán. Hiện nay chợ đặt trên địa bàn xã Ninh Hiệp – Gia Lâm – Hà nội.

2. Chợ Ninh Hiệp đang buôn bán cái gì ?

Bán buôn vải vóc, quần áo , đồ lót, tất vớ lớn nhất Việt nam. Nguồn hàng đầu vào của chợ gần như 100% là hàng Trung Quốc. Trong đó đa phần là hàng lậu. Các sản phẩm đồ lót gây ung thư vú cho phụ nữ đều từ Ninh Hiệp bán buôn ra. Chợ nằm trên tuyến đường chiến lược vận chuyển hàng lậu từ Lạng Sơn và Móng Cái về Hà nội, các mặt hàng nhập lậu từ Trung Quốc theo đường bộ từ Lạng Sơn về Ninh Hiệp, theo đường thủy bộ từ Quảng Ninh về Ninh Hiệp tập kết trước khi bán buôn vào Hà Nội và bán buôn đi khắp các tỉnh trên cả nước.

Các sản phẩm bán buôn mạnh nhất của Ninh Hiệp là : Nhóm vải dùng làm Rèm cửa, nhóm đồ lót nam nữ, nhóm quần áo trẻ con may sẵn, nhóm hàng tất, vớ, mũ. Nhóm Vải dùng để may đo quần áo Ninh Hiệp cung cấp nhiều nhất so với các đầu cung khác cho nhu cầu trong nước. Riêng nhu cầu chế biến xuất khẩu các cty có kênh nhập vật tư riêng.

Phong cách bán buôn của Ninh Hiệp là : Bán rẻ nhất cho người sành giá tiền tươi. Còn đâu quen lạ giống nhau tất. Cạnh tranh sòng phẳng quyết liệt giữa các chủ hàng, nhưng không bạo lực và có văn hóa bảo vệ nhau.

3. Ai được mất chợ Ninh Hiệp đang bị tan nát :

3.1. Bên được : Là các công ty nhập cảng đường Biển chính ngạch nhóm hàng cùng loại, là nhà máy sx Xơ Sợi Polyete của tập đoàn dầu khí đầu tư hết gần 300 triệu $ đặt tại Hải Phòng . Là nguồn thu ngân sách sẽ tăng khi nguồn cung lậu từ Ninh Hiệp giảm trong khi nguồn cung từ nhập cảng đóng thuế tăng tương ứng để điền đầy thị trường.

3.2. Bên mất : Là dân Ninh Hiệp và toàn bộ hệ thống cung cấp hàng nhập lậu vào Ninh Hiệp. Là những chủ sxkd nhỏ nhóm hàng Rèm vải, đồ lót.

Người tiêu dùng Việt Nam phải chi tiền cao hơn cho các nhu cầu rèm vải tất vớ quần áo may đo trong ngắn hạn, nhưng dài hạn sẽ tốt hơn vì họ bị nhiễm độc ít hơn. Vì cty nhập cảng chính ngạch và nhà máy sx tại VN sẽ có ý thức và bị kiểm soát để bắt buộc phải kinh doanh hàng sạch hơn.
3.3 : Lợi ích quốc gia : Quan điểm của tôi là các khu buôn bán đầu mối hàng nhập lậu từ Trung Quốc bị tiêu diệt thì quốc gia có lợi. Vì đây là các ổ tập trung hàng lậu từ China về đầu độc dân Việt nam và giết chết các nhà máy sản xuất của Việt nam.

Tôi đã lăn lộn nhiều năm ở Lạng Sơn, Móng Cái, la cà nhiều lần ở Ninh Hiệp; Đồng Kỵ; La Phù – Hoài Đức – Hà nội, Thổ Tang – Vĩnh Tường – Vĩnh Phúc … là các ổ hàng lậu. ( La Phù và Thổ Tang là ổ cung cấp các sp thức ăn độc cho trẻ con, nước uống giả, bánh kẹo đểu … nhập lậu từ China về đóng
gói bán. )

Đồng Kỵ là nơi có phố của người Tầu nằm xen trong làng người Việt. Là nơi mua bán nhiều nhất gỗ quý và các sản phẩm từ gỗ quý từ rừng Việt Nam, Lào, Campuchia; Là nơi quan trọng góp phần phá sạch rừng trên bán đảo Đông Dương. Là đầu mối xuất lậu gỗ quý và sp chế biến từ gỗ quý lớn nhất Đông Dương sang Trung Quốc

Tôi đã quan sát trò chuyện nhiều tại các ổ lậu đó và rút ra kết luận : Dân ở đó căm nghét chính quyền và các nhân viên công vụ vì họ và gia đình họ bị bắt bớ đàn áp quá nhiều trong cuộc đời buôn lậu. Đồng thời họ khinh bỉ vì cũng hầu như lần nào bị bắt họ cũng dùng tiền mua chuộc được, dần dà họ nhờn và không sợ chính quyền nữa. Các nhóm buôn mạnh lên sẽ vừa dùng tiền, vừa dùng súng để đàm phán với các nhân viên thuế vụ, hải quan đại diện của chính quyền…

Đừng bao giờ hỏi dân tại đó về đại họa China đầu độc giống nòi VN, cũng đừng hỏi về việc China giết chết nền sx VN, vì chính họ là nhân vật chính tạo ra cuộc chơi đó. Cũng đừng hỏi họ về biển Đông, vì biển Đông k ảnh hưởng đến nồi cơm của họ. Họ giầu có và học ít, nhưng lại tinh quái và liều mạng, là do nhiều năm buôn bán và buôn lậu với China tạo ra con người họ như vậy. Họ sợ va chạm với China làm mất nguồn thu của họ.

Nhưng họ đã giầu có và đầy kinh nghiệm thương trường, nếu phải bắt đầu lại, họ sẽ vẫn là những người giỏi nhất

4. Việc thu hồi đất chợ Ninh Hiệp để xây trung tâm thương mại có lợi cho quốc gia không ?

Xin thưa là không? Mà nó chỉ lợi cho nhóm lợi ích cấu kết với chính quyền đi tìm các khu đất có giá trị, rồi vẽ lên các dự án theo luật VN để thu hồi các khu đất đó từ cộng đồng địa phương, sau đó xây lên những gian hàng lởm trong cái gọi là trung tâm thương mại rồi bán và cho thuê lại với giá cắt cổ..
Việc này đã làm bùng phát bạo lực ở nhiều tỉnh thành, và Ninh Hiệp sẽ là điểm mãnh liệt nhất nếu đám cướp cứ làm tới.

Và động cơ của nhóm thu hồi là kiếm tiền chứ không phải là tiêu diệt buôn lậu.
5. Nhóm lợi ích thu hồi chợ rồi xây trung tâm thương mại có phạm luật không ?
Xin thưa là họ làm đúng luật, vì đất các chợ cộng đồng ở Việt nam là đất công cộng. Nhà nước VN đại diện chủ sở hữu toàn dân có quyền thu hồi đất đó để giao cho cá nhân hay tổ chức khác kinh doanh miễn đúng với quy hoạch sd đất, bảo vệ môi trường và hài hòa lợi ích cộng đồng. Ở đây lợi ích cộng đồng bị coi nhẹ hơn lợi ích nhà nước và lợi ích nhà đầu tư. Nhưng vẫn không sai luật.
Nhưng việc thu hồi này vi phạm hiến pháp Việt nam. Vì hiến pháp quy định nhà nước CHXHCN VN là của dân, do dân và vì dân, quy định tất cả các tài sản của toàn xã hội là thuộc sở hữu của nhân dân.
Vậy tại sao cùng một việc mà lại vi hiến trong khi đúng luật. Đó là vì luật VN vi phạm hiến pháp.
Nghĩa là cái nhà nước đẻ ra các cái luật cứt lộn lên đầu là nhà nước quái thai khốn nạn.
Vd : Hiến pháp VN cho công dân VN quyền được sống, quyền mưu cầu hạnh phúc, quyền lập hội, quyền tự do ngôn luận, quyền xuất bản báo chí, quyền biều tình…. nhưng luật VN lại cấm tụ tập đông người, cấm biểu tình, cấm báo chí tư nhân, cấm nói xấu nhà nước…

6. Chợ buôn lậu Ninh Hiệp có dẹp được không ?

Xin thưa là Chợ này không dẹp được đâu các bác ah, vì dân Ninh Hiệp sẽ dựng chợ tại nhà. Dân buôn lậu giỏi luồn lách chống chọi lắm.

Em viết ra đây để mọi người hiểu : Có nhiều nhóm dân căm nghét chính quyền cs với các lý do khác nhau. VD : Nhóm trí thức doanh nhân căm giận vì họ xây dựng một nhà nước khuyết tật, rồi bảo vệ sự khuyết tật đó bằng cách tìm kẻ thù dân tộc làm đồng minh, bán đi lợi ích quốc gia để nhận lấy sự bảo vệ từ kẻ thù.

Với người dân Ninh Hiệp; Thổ Tang; La Phù .. căm nghét chính quyền vì hay tịch thu bắt bớ hàng buôn lậu của họ..

Nhóm XHD căm nghét chính quyền vì không tự do giết người được; nhóm buôn ma túy căm nghét vì luật 500 g bị tử hình;

Nhóm dân oan căm hận vì bịcướp đất; Nhóm sx căm nghét vì thuế VAT cao và lãi ngân hàng cao..
Tổng lại là các mâu thuẫn nguy hiểm trong đêm trước một cuộc CM phải có XH chúng ta ? Vậy ta phải làm gì để hóa giải chúng để quốc gia không trở thành hỗn loạn như Irax , Ucraina đang trải qua
https://vi.m.wikipedia.org/wiki/Chợ_vải_Ninh_Hiệp
 
 
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: