Vũ Thất

Bảo Bình 1

Tiếp tục biểu tình vì môi trường

Tiếp tục biểu tình vì môi trường:

 Bắt dân và đánh đập dân là nhiệm vụ của chuyên chính vô sản. Trong mắt bọn khát máu không có sự nương tay ngay cả đối với phụ nữ và trẻ em.
SAIGON: HAI MẸ CON BỊ ĐÁNH ĐẬP TRONG NGÀY QT TÔN VINH NHỮNG NGƯỜI MẸ !!!

Đó là Facebooker Mỹ Uyên (Bee) và con gái chị – bé Saphia. Toàn thể chị em hãy nhớ rõ hình ảnh này, ngày này, sự kiện này! Toàn thể con NGƯỜI có lương tri hãy khắc cốt ghi tâm điều này! Luật Nhân Quả, 1 trả 10. Nhớ nhé! Ảnh Huỳnh Quốc Huy

Ảnh: cô Bee bị đánh chảy máu, con gái cô ấy chắc sợ và sau đó thì cô ngất xỉu tại chỗ


Hiện đoàn biểu tình 8-5 tại SG có khoảng trên 1000 người đang bị cầm chân ở khu nhà thờ Đức Bà, đã có AE bị bắt, có tiếng la thét lớn từng trong đoàn vọng ra…phóng viên bị canh chừng, không được tiếp cận quay phim, chụp hình …

Có nhiều xe bus gần đó và bắt đầu bắt người….

Tại Hà Nội đã nổ ra cuộc biểu tình tuy không được lớn như mong đợi nhưng các lực lượng an ninh chìm nổi cũng đã phải chặn tất cả các ngả đường về Nhà hát lớn và Bờ Hồ. Rất đông các anh chị em đã bị hốt lên xe buýt và đưa đi.

HIỆN MỘT NHÓM 44 NGƯỜI BỊ BẮT ĐƯA SANG CÔNG AN QUẬN LONG BIÊN.

Hà Nội ôn hòa tọa kháng nhưng không thể tránh khỏi đàn áp.
Biểu tình ở Sài Gòn ngày 08.05.2016 phá vỡ vòng vây và trước khi bị đàn áp.

Video: Công an Tp.HCM huy động lực lượng khủng, mang xe buýt bắt người biểu tình ngày 8-5-2016. Tất cả bị đưa về sân vận động Hoa Lư. Nhiều người đã bị đánh. Nguồn Nguyen Thien Nhan

 13138863_1009341749185249_2737304381119526591_n
Sài Gòn một bạn trẻ bị xịt hơi cay vào mắt.

Công an đàn áp người biểu tình ở Sài Gòn.

Đoạn phim quay lại cảnh những nhân viên mặc áo xanh vây một khu vực gần Nhà thờ Đức Bà. Xô xát đã xảy ra giữa hai bên, khi một nhóm người mặc áo xanh tấn công một người giữa đám đông.

Hà Nội thẳng tay đàn áp biểu tình ôn hoà. Đến trẻ em cũng bị côn an đối xử dã man.

Nguồn Hoàng Bình


Tại Sài Gòn trước nhà thờ Đúc bà ảnh FB Huỳnh Phương Ngọc

Hà Nội đang nổ tại bờ hồ, ảnh FB Vĩnh Phước Đoàn Trương

Tại Sài Gòn:Cảnh hỗn loạn trước nhà thờ Đức Bà. Photo: Bạn đọc Danlambao

lúc 10 giờ Dân SG đã vượt vòng vây để tuần hành lúc 10 g.Theo tin mới nhận nhiều người đã bị hốt

Cuộc tuần hành “vì nước sạch – Vì chính quyền minh bạch”, sáng ngày 08.05.2016 đã bắt đầu lúc 8 giờ tại trung tâm Sài Gòn.

Hàng trăm người đã xuống đường tại Sài Gòn

Đúng 9 giờ sáng, cuộc biểu tình bắt đầu nổ ra tại Sài Gòn. Bất chấp sự kềm toả và bao vây của lực lượng CA, hàng trăm người dân đã tập trung về công viên 30/4 để biểu tình và giơ cao các khẩu hiệu phản đối ô nhiễm môi trường.

Theo ghi nhận, số lượng người biểu tình mỗi lúc một đông hơn.Tại Hà Nội

9 giờ 15: Ông Lê Hồng Phong bị bắt vào công an phường Bồ Đề, Hà Nội trên đường ra Nhà Hát Lớn tham gia tuần hành phản đối Formosa xả thải gây thảm họa ô nhiễm môi trường.
8 giờ 50: Cuộc biểu tình chưa diễn ra nhưng một số người đã bị công an bắt, trong đó có bạn trẻ Dương Văn Tuấn.

13119034_590131721145366_8745234619646579671_n


8 giờ 30: Nghệ sĩ Kim Chi cùng với một số bà con dân oan đã có mặt trước tượng đài Lý Thái Tổ sẵn sàng chờ đợi mọi người cùng đồng hành bảo vệ biển. Nghệ sĩ Kim Chi nói: “Trước nhà hát lớn công an đông nghẹt. Các bạn cẩn thận coi chừng chó cắn càn.”

13178768_1042203732534582_3637106829076661095_n


Tin từ Dũng Phi Hổ tại Hà Nội cho biết: “Nhà hát lớn xe phá sóng, an ninh dày đặc. Có mấy nhóm chưa kịp tụ đã bị bốc, có khi nên chuyển sang phương án dạo bờ Hồ Hoàn Kiếm để tụ quân.”

  Hàng ngàn người dân ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Sài Gòn tiếp tục xuống đường biểu tình phản đối nhà cầm quyền cộng sản đã tiếp tay gây ra thảm họa “biển chết” tại các tỉnh Miền Trung trong suốt hơn 1 tháng qua, bắt nguồn từ khu vực khu công nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Từ cuối tháng 4.2016, người dân ở khắp nơi trên đất nước VN – tùy theo hoàn cảnh và theo cách thức riêng – họ xuống đường yêu cầu nhà chức trách can thiệp tìm ra nguyên nhân cá biển chết hàng loạt, biển bị ô nhiễm trầm trọng nhưng cho đến thời điểm này, đã hơn một tháng, nhà chức trách vẫn rêu rao đang đi tìm nguyên nhân và cho rằng khu công nghiệp Formosa Hà Tĩnh xả thải đúng quy trình.
Trong cuộc biểu tình vào đầu tháng 5, ngày 01.05.2016, lực lượng công an, an ninh Tp.HCM đã hành hung nhiều công dân tham gia xuống đường, đặc biệt là phụ nữ.

Trước khi cuộc biểu tình diễn ra, lực lượng công an đã đến tư gia của nhiều công dân VN kiểm tra hộ khẩu, hoặc chốt chặn nhiều nơi, ngăn cấm không cho những người này ra khỏi nhà… thậm chí an ninh mặc thường phục còn phá hoại tài sản của người dân VN.

Tại Hà Nội

Ông Hà Thanh cho biết: “Sáng sớm ngày chủ nhật 8-5 lực lượng an ninh đông đảo đã canh đầu ngõ, còn một chốt nữa không biết tổng là bao nhiêu để canh giữ lão đây? An ninh Hà Nội quá lãng phí khi sử dụng tiền thuế của dân vào việc vô ích.”

Chiều qua, côn đồ được bảo kê bởi an ninh đã dùng gạch ném vỡ kính xe ô tô của ông Lã Việt Dũng. Ông Dũng nói: “Chúng nó lượn 2 lần, một lần ném vào hông xe không vỡ, 5 phút sau cầm gạch ném thẳng cửa kính xe rồi chạy mất. Việc này không giúp chính quyền đe doạ được mình mà ngược lại, sẽ càng thúc đẩy việc mình đi biểu tình ngày mai. Đề nghị các anh an ninh, công an không rình rập, cản trở tôi thực hiện quyền công dân của mình. Việc của các anh là bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, điều tra tội phạm chứ không phải là tìm mọi cách tước đoạt tự do của nhân dân!”.

Tại Sài Gòn:

Tình trạng bị nhà chức trách canh gác cũng tương tự như người dân ở Hà Nội. Bác sĩ Đinh Đức Long cho hay: “Họ lập chốt ngay đối diện nhà tôi, canh gác suốt đêm qua. Sáng nay bổ xung thêm anh cảnh sát khu vực, khi chụp ảnh thì họ đều tránh mặt, chỉ có anh cảnh sát khu vực là hiên ngang ngẩng đầu cho chụp. Tôi giải thích là chụp làm kỷ niệm và để sau này lịch sử cùng nhân dân sẽ “vinh danh” công lao các anh thôi mà. Họ im lặng, chỉ có cậu trẻ tuổi nhất, đang rình trước cổng trường học thì nói ” cháu xấu trai, chú chụp làm gì”. Không, cháu đẹp trai chứ, chỉ có việc cháu đang làm là không đẹp thôi…”

Còn ông Trần Bang ra khỏi nhà thì bị 10 tên côn đồ cao to đẩy thẳng vào trong nhà, ngang nhiên câu lưu ông tại tư gia

TMCNN

 

One response to “Tiếp tục biểu tình vì môi trường

  1. lan Tháng Năm 14, 2016 lúc 1:44 chiều

    Tôi thấy phá rối an ninh thì có.người dân nên bình tĩnh chờ nhà nước xác định nguyên nhân.chứ đi biểu tình như vậy có lợi lộc gì.mà xả rác đầy đường gây ô nhiễm môi trường còn hơn.vừa nắng vừa mệt.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: