Vũ Thất

Bảo Bình 1

Tưởng Niệm hiền thê Bảo Bình Phạm Trọng Quỳnh.

Tưởng Niệm Chị Nguyễn Thị Bạch Mai, hiền thê của HQ Bảo Bình Phạm Trọng Quỳnh.

ngtbm

Thứ Bảy ngày 03 thàng 08 năm 2013.Lúc 15:00 đến 17:00. Tại Darling Fischer Chapel 471 E. Santa Clara Street San Jose, CA 95112. Chúng tôi  gồm có BB Hứa Hồng Minh và phu nhân,BB Lê Quang Lập và phu nhân,BB Lê Thành Nam và phu nhân, chị Nguyễn A,chị Nguyễn Văn Lộc, chị Nguyễn Cao Toàn,BB Lê Kim Lợi và BB Hoàng Đình Báu đã đến thăm viếng và tưởng niệm chị Nguyễn Thị Bach Mai đã từ trần đột ngột trong một tai nan xe ngày 30 tháng 07 năm 2013 lúc 00:02 tại San Jose (nhằm ngày 23 tháng 06 năm Quý Tỵ).Chị Mai là hiền thê của bạn Phạm Trọng Quỳnh, cựu  SQ  Hải Quân Nha Trang Khóa11 Bảo Bình.

Trước bàn thờ Phật là di ảnh chị Mai, bên cạnh là một phần tro cốt của chị đựng trong chiếc hộp đã được hỏa táng trong một buổi lể dành riêng cho gia đình vào buổi sáng.Hai bên bàn thờ Phật là những vòng hoa phúng điếu trong dó có vòng hoa cúa cựu SQ/HQ Bảo Bình Khóa 11.Thân nhân và bạn hửu đến rất đông, ai cũng đến nói đôi lời chia buồn với Quỳnh và tang quyến và vô cùng thương tiếc chị Nguyễn Thị Bạch Mai.

Bạn Quỳnh trong niềm xúc động tột cùng đã lên đứng bên di ảnh chị Mai, bên cạnh là cháu Quỳnh Như con gái của chị Mai làm MC cho buổi lể.

Khi nói về người vợ hiền,Quỳnh đã khóc, tuy vẫn chậm rãi như lúc nào. Sau đây là nguyên văn lời tâm tình đầy xúc động của Quỳnh:

” Kính thưa quí vị,

 Sau tai nạn đau thương, mãi đến sáng hôm nay tôi mới được gặp mặt lại Nguyễn Thị Bạch Mai, người vợ thương yêu của tôi, sự gặp mặt thật ngắn ngủi không đủ để nói lên lòng yêu thương thương xót tột cùng của tôi đối với nàng. Tôi ôm nàng vào lòng, hôn lên khắp khuôn mặt người vợ yêu quý mà tôi hằng ấp ủ trong hai mươi năm qua và thủ thỉ bên tai nàng:

“Mai ạ,

Cám ơn em  đã cho anh những tháng ngày hạnh phúc, rất bình yên. Anh như con tàu nặng nề với gió to sóng lớn ngoài đại dương. Rồi một ngày con tàu bỗng trở nên nhẹ tênh như được vào bến mơ. Đó là ngày anh được gặp em. Nhưng em ơi! Tại sao mùa hè mà có lá vàng rơi. Em ra đi sớm quá, vội quá. Các con em ở đây đau buồn. Bố và quý anh chị và các em của em thương tiếc vô cùng. Các bạn bè,thân hửu thật ngỡ ngàng. Và anh đây, người thủy thủ già này chắc phải kéo neo ra khơi thôi Em ạ, bởi vì bến mơ mà lại thiếu vắng người mình yêu thương. Nhưng mà em, tàu phải đi hướng độ nào để về với em đây, em nhớ cho anh biết trong giấc mơ sắp tới của anh.

Và bây giờ chúc em thảnh thơi ra đi.

Xin vĩnh biệt em.”

Tiếp đến là Gia Đình Bảo Bình tiến lên bàn thờ Phật thắp nhang và niệm hương, nguyện cầu hương linh chị Mai sớm về cõi Phật. Chị Lộc cùng  chị A,chị Lập, chị Minh, chị Cao Toàn, chị Nam và cô Lan  em gái của BB Thiệu cùng mặc áo tràng màu lam đến trước bàn thờ Phật tham gia ban hộ niệm đọc kinh A Di Đà cầu siêu cho chị Mai. Trứớc khi cầu siêu, chị Lộc đã chia sẻ đôi lời với bạn Quỳnh và tang quyến

Riêng tôi đại diện cho các bạn BB ở Nam Cali. Một số bạn Hải Quân các nơi và một số các chiến hữu thời xa xưa ở HQ 5 với Quỳnh đã nhờ tôi gởi lời thăm hỏi và chia buồn cùng Quỳnh.

Sau 20 phút cầu siêu, MC Quỳnh Như mời các thân hữu và thân nhân, những ai muốn lên để chia sẻ những tâm tư, tình cảm đã sống và làm việc với chị Mai trong lúc sinh thời.

Đầu tiên là nhận xét của một bà Mỹ trước đây là giám đốc  nơi chị Mai làm việc.Khi nghe tin chị Mai đột ngột qua đời, bà không tin vì trong công việc chị Mai luôn tỏ là một người cần mẫn và cẩn trọng.

Tiếp đến là một cô bạn thân làm việc chung với chị Mai.Cô nói chị Mai làm hai  “job”, hết “job” một chị lái xe qua “job” hai lúc nửa đêm và găp nạn trên Highway 85. Cô nói, chị Mai rất dễ thương, và hai người thường hay tâm sự với nhau. Có lần chị Mai nói sẽ cố gắng làm thêm ít tháng nữa rồi nghỉ hưu luôn.

Một người chú của chị Mai lên nói về thời thơ ấu của chị Mai lúc ở Hà Nội, sau đó di cư vào Nam ở Sài Gòn, Đà Lạt…Cuối cùng là người anh ruột của chị Mai lên nói trong ngậm ngỳi và thương tiếc. Tất cả mọi phát biểu đều trong xúc động đầy nước mắt. Bạn Quỳnh lúc nầy thấy yếu đi và gầy hơn trước.

Đến 5 giờ chiều, khi mọi quan khách lần lượt ra về, chỉ còn lại một mình Quỳnh. Quỳnh thất thểu ôm hộp tro cốt của người vợ hiền ra xe để đưa về chùa Duyên Giác ký gửi. BB Lê Thành Nam  cũng là người về sau cùng, đã bảo đứa con  lái xe chạy theo xe Quỳnh để giúp đỡ  Quỳnh khi cần.

Tôi trở về Nam Cali mà lòng vẫn còn miên man nghĩ nhiều về Quỳnh ở San Jose.

 Tam Giang Hoàng Đình Báu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: